Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoạn kết bi thảm của một chuyện tình

Chưa đầy ba năm sống chung, ghen tuông và tức giận, chồng đã chém nhiều nhát dao sát hại vợ để rồi phải lĩnh án 20 năm tù về tội Giết người.

Bi kịch vợ chồng trẻ

Bị cáo Nguyễn Phi Cường (30 tuổi, ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở huyện nghèo, gia đình khó khăn. Học hết lớp 7, Cường bỏ học ở nhà làm nông nghiệp cùng gia đình. Chưa va vấp xã hội được bao lâu thì Cường đòi lấy vợ. 

Vợ của Cường là chị Trịnh Thị Kim Huệ  ở Đồng Huống, Liên Hòa, ít hơn Cường 5 tuổi. Thấy Cường hiền lành, chất phác, thật thà nên Huệ có cảm tình ngay. Cả hai yêu nhau say đắm nhưng chuyện tình của họ lại bị hai bên gia đình cấm cản. 

Cha mẹ Huệ chê Cường nghèo, ngược lại gia đình Cường chê Huệ nhan sắc trung bình. Mặc gia đình ngăn cấm, đôi trẻ vẫn quyết tâm tiến tới hôn nhân nên quyết định "ăn cơm trước kẻng" để đặt hai bên gia đình vào "sự đã rồi".

 Bị cáo Cường.
Ngày 19/6, TAND tỉnh Hòa Bình đưa Nguyễn Phi Cường ra xét xử lưu động tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, thu hút hàng trăm người theo dõi

Cuộc sống của những người trẻ tuổi ít va chạm thường hay chấp nhau những điều nhỏ nhặt. Ban đầu hễ cứ giận nhau là vợ chồng họ ngủ riêng, sau đó là không ở cùng một nhà. Chị Huệ dọn đồ về ở nhà bố mẹ đẻ, Cường cũng găng lên bỏ đi thuê nhà chỗ khác.

Chán cảnh không có tiền tiêu mà vợ chồng lại suốt ngày lục đục, con trai thì còi cọc hay đau ốm, chị Huệ nghĩ cách đi làm thuê kiếm tiền để thay đổi không khí. Biết chỗ người quen dưới Hà Nội tuyển người làm thuê, chị Huệ gửi con trai cho ông bà ngoại nuôi và gói ghém quần áo ra đi không cần quan tâm đến ý kiến của chồng. Nhiều lần Cường dẹp tự ái thuyết phục vợ về chăm sóc con và vợ chồng bảo ban nhau làm ăn, tuy không dư giả nhưng cũng đủ sống. Thế nhưng chị Huệ không đồng ý, vẫn một mực làm theo ý mình. Mâu thuẫn vợ chồng vì thế đã lên đến đỉnh điểm.

Thương con trẻ bơ vơ

Ngày 23/10/2013, Cường nhận được điện thoại của vợ thông báo con trai ốm, bảo anh ta đưa con đi khám vì chị Huệ ở dưới Hà Nội chưa kịp về. Thương con, bị cáo phóng xe một mạch về nhà bố vợ xem tình hình. Tối đến, chị Huệ cũng về đến nơi. 

Sau khi ăn cơm, hai vợ chồng Cường cùng con trai đi ngủ. Thay vì hàn gắn sau bao ngày xa cách, hai vợ chồng nói chuyện với nhau về việc vợ chồng không hợp nhau và chị Huệ muốn Cường viết đơn ly hôn. 

Người nhà nạn nhân.
Người nhà nạn nhân.

Hai bên lời qua tiếng lại, Huệ nói: "Em đang có hai người yêu, cả hai người đều muốn lấy em làm vợ, cả hai người đều làm tình giỏi hơn anh". Khi người phụ nữ này bật điện thoại lên định gọi thì Cường nói: "Thằng nào đến đây tao chém chết".

Sáng sớm hôm sau, Cường bảo ông Trịnh Văn Hải là bố vợ của mình: "Bố cho thằng Cò đi ăn sáng để con ở nhà nói chuyện với vợ con một lúc". Sau đó, Cường đi mua giấy bút về viết đơn ly hôn. Viết đi viết lại ba lần không được nên Cường nói với vợ để chiều viết vì phải đi làm kẻo muộn. 

Chị Huệ không đồng ý và muốn chồng ở nhà viết đơn để giải quyết dứt điểm cho xong. Hai bên lời qua tiếng lại, chị Huệ đã sỉ nhục chồng: "Đồ nông dân, sống nhục nhã thì sống làm gì". Thấy vợ nói vậy, Cường chộp con dao bầu để trên bàn bếp chỉ về phía vợ và nói: "Mày chửi tao nữa là tao chém chết". 

Do chị Huệ vẫn chửi bới thách thức nên Cường đã cầm dao lao tới chém một nhát vào ngực trái của vợ. Hai bên giằng co, dao rơi xuống đất, Cường nhặt dao lên và tiếp tục chém nhiều nhát vào mặt, cổ, người chị Huệ khiến nạn nhân tử vong.

Tại phiên tòa lưu động, nghe bị cáo thuật lại toàn bộ diễn biến vụ án, ai cũng lắc đầu ngán ngẩm cho cách hành xử của đôi vợ chồng trẻ. Con trai bị cáo mới được 3 tuổi nép chặt vào ông ngoại đến dự phiên tòa.

Xét thấy bị hại cũng là người có một phần lỗi và sau khi phạm tội, bị cáo đã tự thú, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Cường 20 năm tù và phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 99 triệu đồng.

http://baophapluat.vn/cau-chuyen-phap-dinh/doan-ket-bi-tham-cua-mot-chuyen-tinh-188030.html

Theo Phạm Hương/Pháp Luật Việt Nam

Bạn có thể quan tâm