Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoạn đường ôtô chết máy vẫn tự chạy lên dốc ở Ấn Độ

Khi đỗ đúng điểm đánh dấu ở đồi nam châm (Ấn Độ), bạn sẽ được trải nghiệm hiện tượng ôtô dù tắt máy nhưng vẫn tự di chuyển lên dốc kỳ lạ với vận tốc khoảng 15-20 km/h.

Du lich An Do anh 1
Di chuyển khoảng 30 km theo quốc lộ Leh-Kargil từ thị trấn Leh thuộc bang Jammu và Kashmir, miền Bắc Ấn Độ, bạn sẽ tới đoạn đường nổi tiếng bởi hiện tượng bất chấp trọng lực kỳ lạ. Được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp tự nhiên và khả năng từ tính bí ẩn, con đường là nơi du khách dừng chân để trải nghiệm hiện tượng ôtô tự di chuyển lên dốc mà không cần đến tác động của con người. Ảnh: Makemytrip.
Du lich An Do anh 2
Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục trên độ cao hơn 4.267 m với con đường thẳng tắp giữa những ngọn đồi đẹp như tranh vẽ và dòng sông Sindhu thơ mộng. Rất nhiều giả thuyết với những lý giải khoa học khác nhau về hiện tượng phản trọng lực được đưa ra nhằm ngăn chặn các suy đoán mê tín cho rằng đây là con đường thẳng đến thiên đàng. Ảnh: Pinterest.
Du lich An Do anh 3
Người dân địa phương tin rằng từng tồn tại con đường dẫn lên thiên đàng. Theo đó, những người xứng đáng sẽ bắt gặp con đường. Ngược lại, những người không xứng đáng sẽ không bao giờ đến được đó. Sự xuất hiện hiện tượng kỳ lạ trên đường cao tốc Leh-Kargil đã được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới trải nghiệm và chứng thực. Ảnh: Pinterest.
Du lich An Do anh 4
Ngọn đồi khét tiếng khiến các máy bay của không quân Ấn Độ phải chuyển hướng để tránh ảnh hưởng bởi từ tính. Lực từ là lý giải hợp lý và có sức thuyết phục. Giả thuyết này cho rằng có một lực từ mạnh phát ra từ ngọn đồi, kéo các phương tiện di chuyển trong phạm vi nhất định. Ảnh: Weather.
Du lich An Do anh 5
Ảo ảnh quang học cũng là lý thuyết được chấp nhận rộng rãi. Theo đó, hiện tượng này không xuất phát từ nguồn lực từ mà chỉ là ảo ảnh quang học, khiến đường dốc dẫn đến đồi nam châm trông giống ngọn núi. Vì vậy, bạn nhìn thấy chiếc xe lên dốc nhưng thực tế là đang xuống dốc. Ảnh: Inditrip.
Du lich An Do anh 6
Cách đoạn đường vài mét, một biển chỉ dẫn màu vàng được đánh dấu, từ đây, ôtô sẽ bắt đầu tự di chuyển với tốc độ gần 20 km/h. Một số du khách tò mò đã ghi lại đoạn video trải nghiệm ở đây. Thời gian tốt nhất để tham quan đồi từ tính Ladakh là từ tháng 7-9. Ảnh: Eligast. 

9 cung đường đèo nguy hiểm thế giới, thách thức mọi tay lái

Nhiều cung đường đèo trên thế giới với những khúc cua bất ngờ cùng địa hình hiểm trở khiến các tay lái kinh nghiệm nhất cũng phải dè chừng.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch