Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoạn đường 1,3 km đi hết 20 phút ở Sài Gòn

Các tuyến đường quanh vòng xoay đại lộ Phạm Văn Đồng thường xuyên kẹt xe giờ cao điểm. Người dân cho rằng nguyên nhân do lô cốt công trình và vòng xoay quá lớn chiếm hết mặt đường.

Thời gian gần đây, tại vòng xoay đại lộ Phạm Văn Đồng - Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm - Bạch Đằng - Hoàng Minh Giám (quận Gò Vấp, TP HCM) ngày nào cũng xảy ra tình trạng kẹt xe, đặc biệt là giờ cao điểm sáng và chiều. 

Trong đó, đường Nguyễn Kiệm, đoạn từ vòng xoay Nguyễn Oanh vào Phạm Văn Đồng bị ùn tắc thường xuyên và kéo dài nhiều giờ. Đoạn này dài hơn 1,3 km, lưu thông một chiều, lúc nào cũng đông đúc.

Hình ảnh ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Kiệm, hướng từ Nguyễn Oanh vào trung tâm TP. Ảnh: Trường Nguyên.
Hình ảnh ùn tắc trên đường Nguyễn Kiệm, hướng từ Nguyễn Oanh vào trung tâm TP. Ảnh: Trường Nguyên.

Theo người dân, tuyến này được xem là ngắn nhất từ trục đường Quang Trung vào Hoàng Minh Giám, nối các quận ngoại thành như Gò Vấp, Thủ Đức, 12 vào trung tâm thành phố so với những lộ trình khác. Do đường chật người đông nên vỉa hè đường Nguyễn Kiệm từ lâu trở thành nơi chạy xe vào giờ cao điểm, ít ai đi bộ hay băng qua được.

Ông Trần Minh Quân (46 tuổi, bán quán cà phê gần vòng xoay) bức xúc, trước đây cũng có kẹt xe nhưng không nghiêm trọng như bây giờ. Từ khi lô cốt mọc lên tại vòng xoay đầu đường Nguyễn Kiệm thì ùn tắc xảy ra liên tục, có khi thứ 7 và chủ nhật cũng bị.

"Đèn giao thông ở giao lộ cũng 'lạ', nhiều lúc đồng loạt xanh hoặc đỏ khiến xe từ nhiều đường dồn vào khu vực vòng xoay, không ai nhúc nhích được trong khi xung quanh thông thoáng", ông Quân nói.

Hàng nghìn phương tiện kẹt cứng trên đường Nguyễn kiệm sáng 8/9 dù lực lượng CSGT ra sức điều tiết giao thông. Ảnh: Trường Nguyên.

Bên cạnh đó, theo người đàn ông này, ngoại trừ đại lộ Phạm Văn Đồng rộng rãi, những tuyến còn lại trong khu vực rất nhỏ nhưng vòng xoay được khá lớn, chiếm nhiều diện tích kết hợp với lô cốt vô tình tạo nút thắt cổ chai.

Tại vòng xuyến này, đặc biệt là đầu đường Nguyễn Kiệm, trong giờ cao điểm luôn có nhiều CSGT và TNXP liên tục điều tiết giao thông nhưng không thể giải quyết được ùn tắc. Chị Nguyễn Thị Tố Linh (nhà quận Gò Vấp) cho biết, bình thường qua đoạn đường 1,3 km chỉ hết 3 - 5 phút, nhưng vào buổi sáng thì đến 20 phút.

“Ngày nào cũng phải ráng vượt qua đường Nguyễn Kiệm đến nơi làm việc cho gần, chứ đi vòng khá xa. Mong sao lô cốt được dẹp nhanh để người dân được đi lại thuận tiện”, chị Linh chia sẻ.

Do ùn tắc nghiêm trọng, hàng trăm người bất chấp nguy hiểm, chạy ngược chiều trên đường Hoàng Minh Giám.
Do ùn tắc nghiêm trọng, hàng trăm người chạy qua làn đường ngược chiều trên đường Hoàng Minh Giám. Ảnh: Trường Nguyên

Thoát qua được đường Nguyễn Kiệm, người dân muốn vào trung tâm TP thì phải vào đường Hoàng Minh Giám nên ở đây cũng kẹt xe không kém. CSGT phải cho các phương tiện lưu thông ở làn đường ngược lại để giải tỏa áp lực.

Một chiến sĩ CSGT quận Gò Vấp cho biết, thường đến 9h, tình trạng ùn tắc trên đường Hoàng Minh Giám kết thúc, nhưng đường Nguyễn Kiệm vẫn đông đúc do đây là tuyến huyết mạch nối nội và ngoại thành.

Hà Nội ngập sâu, giao thông rối loạn sau mưa lớn

Các tuyến phố Quán Thánh, Huỳnh Thúc Kháng, Liễu Giai, Hoàng Hoa Thám (Hà Nội)... rơi vào cảnh ngập úng, ùn tắc giao thông sau khi cơn mưa lớn trút xuống thủ đô lúc 6h sáng 8/9.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội