Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn đại biểu Quốc hội viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước khi khai mạc kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội khóa XIV, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dai bieu Quoc hoi anh 1
Đây là nghi lễ thường lệ trước mỗi kỳ họp Quốc hội nhiều năm qua. Đoàn đại biểu xuất phát từ phía tòa nhà Quốc hội qua Quảng trường Ba Đình tiến về phía lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc 7h ngày 20/10.
Dai bieu Quoc hoi anh 2
Vòng hoa mang dòng chữ Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Dai bieu Quoc hoi anh 3
Theo dự kiến chương trình, kỳ họp này sẽ dành gần 2/3 thời gian để xem xét, thông qua 4 dự án luật, 1 nghị quyết và cho ý kiến về 12 dự án luật và 1 nghị quyết khác.
Dai bieu Quoc hoi anh 4
Quốc hội cũng dành khoảng 10 ngày làm việc để xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ, MTTQ Việt Nam, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao và quyết định một số vấn đề quan trọng của đất nước.
Dai bieu Quoc hoi anh 5
Trong quá trình xin ý kiến về các dự án luật, nếu còn có nhiều ý kiến khác nhau thì Quốc hội sẽ kéo dài thời gian thảo luận để bảo đảm dự án luật khả thi khi đi vào cuộc sống.
Dai bieu Quoc hoi anh 6
Bên cạnh đó, Quốc hội tạo điều kiện tranh luận về các báo cáo kinh tế. Các bộ trưởng, trưởng ngành của cơ quan trực tiếp trình các dự án luật sẽ tranh luận trên nghị trường với các đại biểu Quốc hội về những vấn đề còn ý kiến khác nhau.
Dai bieu Quoc hoi anh 7
Trong quá trình thảo luận, đại biểu muốn tranh luận với đại biểu khác hoặc với bộ trưởng, trưởng ngành thì có thể đăng ký phát biểu.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Chính phủ Xã hội