Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đoàn Bộ trưởng Công Thương báo mất 50 triệu đồng trong vali

Về đến Tân Sơn Nhất, vali của Đoàn Bộ trưởng Công Thương có dấu hiệu bị phá khoá trong khi cán bộ tham gia đoàn khai báo mất 50 triệu đồng trong vali ký gửi.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết mới đây, Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương đã có văn bản khiếu kiện gửi tới hãng hàng không Vietnam Airlines, đề nghị điều tra làm rõ hành lý ký gửi bị lục soát và mất tài sản.

Cụ thể, khi bay từ Vientiane (Lào) về TP.HCM (quá cảnh tại Campuchia) trên chuyến bay VN921, Đoàn công tác Bộ Công Thương khi nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra thấy 2 trong số 5 kiện hành lý của Đoàn có dấu hiệu bị phá khoá, mất đồ bên trong.

mat tien tren may bay anh 1
Dỡ hàng từ hầm máy bay là công đoạn được giám sát bằng camera di động.

 

Cụ thể hơn, theo khai báo của một cán bộ trong đoàn (thông tin khai báo tại bộ phận giám sát băng chuyền trả hành lý ký gửi Lost & Found), có 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi của Bộ trưởng Công Thương) có dấu hiệu bị phá khoá và mất 50 triệu đồng.

Ngay sau khi có khiếu nại của hành khách, Vietnam Airlines đã phối hợp với các đơn vị liên quan tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai các biện pháp kiểm tra, đồng thời yêu cầu các chi nhánh của hãng tại Lào và Campuchia kiểm tra, báo cáo toàn bộ quá trình phục vụ hành lý chuyến bay VN921.

Kết quả kiểm tra quy trình tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (kiểm tra người, tư trang của nhóm nhân viên phục vụ hành lý chuyến bay) xác định nhân viên bốc xếp và kiểm tra camera di động gắn trên hầm hàng chuyến bay VN921 khi dỡ hành lý đều không phát hiện bất thường. Dữ liệu hình ảnh cũng cho thấy nhân viên phục vụ bốc xếp hành lý trên hầm hàng máy bay không phát hiện được kiện hành lý (có số tag như khách thông báo) bị mất khoá.

Kiểm tra tại chi nhánh Campuchia và Lào cũng không phát hiện bất thường đối với hành lý trong quá trình phục vụ. Đặc biệt, khi hãng vận chuyển phối hợp cùng với bộ phận chức năng trích xuất hình ảnh camera soi chiếu an ninh đối với 5 kiện hành lý của Đoàn tại sân bay đi Vientiane xác định không có hình ảnh tiền mặt để trong hành lý.

Theo quy định, các hãng hàng không đã ghi rõ trong Điều lệ vận chuyển là không chấp nhận vận chuyển tiền, tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi. Quy định này cũng được nhắc lại đầy đủ bằng các biểu mẫu, bảng cảnh báo tại khu vực làm thủ tục check in cho hành khách tại các sân bay.

Thông tin cho Báo Người Lao Động ngày 7/11, Bộ Công Thương cho biết đi cùng Bộ trưởng Công Thương trên chuyến bay VN921 về Việt Nam có 2 cán bộ của Bộ Công Thương.

Khi đến sân bay Vientiane, phía bạn làm thủ tục check in theo nhóm và lấy chung thẻ hành lý cho 3 người theo tên Bộ trưởng. Số tiền bị mất không phải để trong vali của Bộ trưởng Công Thương mà để trong hành lý của một cán bộ đi theo Đoàn. Đây là tiền công tác phí của cả đoàn 40 người tham gia Đoàn công tác.

 


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/doan-bo-truong-cong-thuong-bao-mat-50-trieu-dong-trong-vali-20161108113235188.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Kinh doanh