Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn biker Việt chinh phục Everest Base Camp trong 2 tuần

Vượt qua khó khăn về thời tiết, những đoạn đường offroad hay hội chứng sốc độ cao, đoàn môtô Việt Nam đã chinh phục Everest Base Camp (EBC) ở độ cao 5.300 m.

Everest Base Camp anh 1
Sau những ngày đầu tiên trong hành trình chinh phục đoạn đường Hà Nội - Tây Tạng, đoàn có 2 ngày để nghỉ ngơi. Đích đến tiếp theo là Nhật Khánh Tắc (Shigatse) - thành phố lớn thứ 2 của Tây Tạng nằm ở độ cao 3.850 m rồi tiến tới Định Nhật (Tingri) ở độ cao 4.200 m.
Everest Base Camp anh 2
Hành trình đến Định Nhật qua Babai (chân núi Everest) khá quanh co, hiểm trở với khung cảnh hùng vỹ. Cung đường Tây Tạng được biết là cung đường thử thách nhất thế giới với địa hình, thời tiết đặc thù, với phương triện môtô, du khách càng gặp nhiều khó khăn hơn. Bên cạnh đó, đoàn cũng được thưởng ngoạn những cảnh đẹp của thiên nhiên, tiếp xúc với nền văn minh đầy chất riêng.
Everest Base Camp anh 3
Đoàn đi qua nhiều con đường sỏi đá với địa hình xấu khiến xe rung lắc dữ dội, cơ thể nhức mỏi thậm chí đổ xe. Nhiều đoạn bùn lầy lội khó đi hoặc núi cao hiểm trở với 2 bên là vực thẳm không cho phép biker phạm sai sót về kỹ thuật... Qua nhiều khó khăn, cuối cùng các tay lái đã tiến đến G318 - con đường huyền thoại, nổi tiếng đẹp nhất Trung Quốc.
Everest Base Camp anh 4
Đây cũng là cung đường dài nhất Trung Quốc (5.476 km) nối từ Thượng Hải qua Nepal.
Everest Base Camp anh 5
Từ Định Nhật, các biker khởi hành từ 4h sáng trong nhiệt độ âm 6 độ C để đi lên trại nền Everest (Everest Base Camp), khoảng cách lúc này chỉ còn 100 km.
Everest Base Camp anh 6
Sau hành trình kéo dài 12 ngày với hơn 4.000 km cầm lái, đoàn môtô Việt đã đến được Everest Base Camp thuộc "nóc nhà thế giới". Cảnh vật bốn bề phủ tuyết trắng xóa lạnh lẽo, đúng như mô tả, nơi đây là con đường mây trắng huyền thoại với vẻ kỳ bí khó tả.
Everest Base Camp anh 7
Trên độ cao 5.150m, các thành viên đã cùng nhau chia sẻ giây phút ý nghĩa này. Mệt lả vì những thử thách và ánh nắng chói chang gần mặt trời, mọi người cùng ngồi cạnh nhau để phục hồi thể lực, chuẩn bị cho chặng đường quay về với nhiều gian nan.
Everest Base Camp anh 8
Sau gần 2 tuần khởi hành từ Hà Nội, đoàn đã vượt qua những cung đường nguy hiểm nhất thế giới, thời tiết khắc nghiệt nóng lạnh đột ngột. Trên đường đi không thiếu những trận bão cát và bão tuyết thổi phăng mọi thứ như muốn giật con người ra khỏi xe. Mỗi thành viên phải học cách chống chọi lại cơn đói khát để chạy nhanh kịp về đến khách sạn trước khi trời quá tối - lúc nhiệt độ xuống rất thấp. Đáng sợ hơn là những vật lộn tâm lý đi tiếp hay quay đầu bỏ cuộc, những cơn ngủ chưa tròn giấc và đầu óc choáng váng vì thiếu oxy… tưởng như không thể chịu đựng được.
Everest Base Camp anh 9
Sau khi tham quan, chụp hình lưu niệm và nhận kỷ niệm chương tại trại nền Everest, đoàn tiếp tục chinh phục con đèo nguy hiểm nhất thế giới.
Everest Base Camp anh 10
Đúng như tên gọi, con đèo này gồm 108 khúc cua gắt ở độ cao trên 5.000 m - thử thách lòng can đảm và sự điêu luyện của tay lái trên những chiến mã 1.200 cc.
Everest Base Camp anh 11
Đoàn môtô Việt lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ tại Everest Base Camp – một chuyến chinh phục “để đời” của các anh em biker Bắc Trung Nam.

Đoàn sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm, động lực vượt qua cung đường thử thách nhất thế giới. Đây là câu chuyện thú vị dành cho những phượt thủ và cộng đồng chơi xe Việt Nam.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài