Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đoàn bác sĩ Cuba đến giúp Italy chiến đấu với Covid-19

Đoàn 52 bác sĩ Cuba đã đến Italy để giúp nước này chiến đấu với đại dịch Covid-19. Đây là đoàn bác sĩ thứ 6 mà Havana gửi đi các nước trong những ngày gần đây.

Dai dich Covid-19 anh 1

Chính phủ Cuba cử đoàn bác sĩ gồm 52 người đến Italy, theo yêu cầu của chính quyền Bologna, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 2

Đoàn bác sĩ đến sân bay Malpensa, Milan, Italy vào ngày 22/3. Đây là lần đầu tiên Cuba gửi đội ngũ y tế khẩn cấp đến Italy, một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới và có nền y học hiện đại. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 3

Các bác sĩ Cuba có nhiều kinh nghiệm đối phó với dịch bệnh truyền nhiễm. Họ là những người tiên phong trong chống dịch tả ở Haiti, Ebola ở châu Phi những năm 2010. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 4

Cuba dù chịu sự cấm vận của Mỹ hơn nửa thế kỷ, nhưng Havana đã xây dựng được hệ thống chăm sóc sức khỏe mà nhiều nước trên thế giới phải thán phục. Họ có tỷ lệ bác sĩ trên đầu người cao nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 5

Bác sĩ Leonardo Fernandez, 68 tuổi, chuyên gia chăm sóc đặc biệt nói với Reuters: "dù có những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhưng chúng tôi có nghĩa vụ cách mạng phải hoàn thành, vì vậy chúng tôi đã gạt nỗi sợ hãi sang một bên". Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 6

Bác sĩ Fernandez cho biết thêm đây là nhiệm vụ quốc tế thứ 8 của ông. Vị chuyên gia này từng tham gia chống dịch bệnh Ebola ở châu Phi nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các loại bệnh truyền nhiễm. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 7

"Chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ danh dự, dựa trên nguyên tắc đoàn kết", Graciliano Diaz, 64 tuổi, nói. Việc đoàn bác sĩ Cuba được mời đến Italy giúp đối phó dịch bệnh là sự thừa nhận đối với năng lực y tế của Havana. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 8

Bologna đang chịu ảnh hưởng nặng nề trước sự tấn công của virus corona. Số người chết trong ngày 21/3 lên đến 546 người, nâng tổng số người chết ở đây lên 3.095 người, theo Giulio Gallera, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi vùng Bologna, người đã yêu cầu sự trợ giúp của bác sĩ Cuba. Ảnh: AP.

Dai dich Covid-19 anh 9

Ngay cả khi đã điều động rất nhiều bác sĩ ra nước ngoài, Cuba vẫn có tỷ lệ bác sĩ trên đầu người cao nhất thế giới. Chính phủ Cuba thường xuyên cử các đoàn bác sĩ trợ giúp cho các nước nghèo mỗi khi có dịch bệnh. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 10

Trước đó, Cuba đã cử các đoàn bác sĩ đến Venezuela, Jamaica, Brazil để hỗ trợ các nước này chiến đấu với sự lây lan của đại dịch Covid-19. Riêng tại Jamaica, Cuba đã cử đoàn bác sĩ gồm 140 người giúp nước này đối phó với dịch bệnh. Ảnh: Orinocotribune.

WHO gửi lời cảm ơn tới những người hùng chống Covid-19 ở Việt Nam Chiều 18/3, Bộ Y tế cung cấp một video clip đầy xúc động ghi lại những lời cảm ơn và đánh giá rất cao của tập thể cán bộ, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Cuba cử đoàn bác sĩ đến Italy giúp chống dịch

Cuba lần đầu cử phái đoàn y bác sĩ đến Italy vào cuối tuần này để giúp nước này chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của vùng ảnh hưởng nặng nhất - Lombardy.

Italy có 3.957 ca nhiễm virus mới, 651 trường hợp tử vong

Mức tăng về số ca nhiễm và ca tử vong mới ở Italy đều thấp hơn một ngày trước đó. Các quan chức hy vọng các biện pháp phong tỏa đang có tác dụng.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 Thế giới