Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đổ xô ra đường bơi lội, đánh cá sau hai ngày mưa ngập

Người dân các làng ở xã Cấn Hữu và thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) đổ ra đường 421B vui chơi, bơi lội, đánh cá khiến khu vực này tấp nập như bãi biển.

Đường giao thông thành bãi tắm sau hai ngày mưa lớn Hàng trăm người dân xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai đổ về con đường nối với thị trấn Xuân Mai để bơi lội, tắm mát sau khi mưa lớn gây ngập sâu hai ngày nay.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 1
Sau trận mưa lớn sáng 21/7, nhiều nơi ở ngoại thành Hà Nội vẫn bị ngập sâu, giao thông tê liệt. Điển hình là trên đại lộ Thăng Long đoạn vào khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn và đường 421B thuộc xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 2
Hai ngày nay, chừng 500 m trên tuyến đường huyết mạch nối thị trấn Quốc Oai với một số xã của huyện Quốc Oai bị ngập sâu.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 3
Thấy mưa ngập, rất đông người dân (chủ yếu là thanh niên và trẻ em) ở các làng thuộc xã Cấn Hữu đổ về đây vui chơi, bơi lội.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 4
Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết cảnh này diễn ra thường xuyên mỗi khi đường bị ngập. Hôm nay tranh thủ chiều chủ nhật, bà cho các cháu ra nghịch nước.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 5
Chỗ ngập sâu nhất dọc tuyến đường này khoảng 70 cm. Những đoạn ngập nông, người lớn tha hồ chơi các trò tinh nghịch cùng trẻ nhỏ.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 6
Người dân cho biết ở quanh vùng này không có chỗ bơi do ao hồ rất hiếm. Muốn bơi vào ngày hè nóng nực phải đi khá xa, sang làng khác mới có chỗ giải nhiệt.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 7
Dải phân cách ven đường hai ngày nay trở thành chỗ nhảy cho các thanh niên.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 8
Nhiều người mang cả phao ra bơi. Ngày thường, đây là lối đi của ôtô, xe máy. Cung đường này có cả xe tải, xe buýt, xe khách lưu thông thường xuyên.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 9
Ông Hà Danh Bình (71 tuổi) cho biết có thể bơi xa nhưng hôm nay được dịp vùng vẫy nhiều giờ nên mệt, nhờ con cháu mang phao ra nằm lênh đênh trên nước.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 10
Có thanh niên dắt cả chó ra lội nước cùng và chụp ảnh, quay video. Anh đã đeo điện thoại di động vào cổ để đề phòng bị rơi xuống nước.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 11
Một người đạp xe thể thao về phía Xuân Mai đến đây phải đi bộ vác xe qua. Anh cho biết chiều nào cũng đạp xe, dù biết ở đây ngập nhưng vẫn đi qua vì không còn lối nào gần hơn.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 12
Nhóm sinh viên đang được nghỉ hè nhảy dưới nước ngập ở nơi vốn là cánh đồng lúa đã được thu hoạch xong.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 13
Một số người từ xa mang vó đến đánh bắt cá.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 14
Sau 3 tiếng ngồi chờ, họ thu được hơn chục kg cá chép và rô phi.
boi loi tren duong sau mua ngap anh 15
Khang Duy, một thanh niên sống ở thị trấn Quốc Oai cho biết sẽ mang những chú cá này về làm thịt ăn tối và chia cho người thân, bạn bè.

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm