Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đổ xô đi câu hàng trăm tấn cá bị sổng trên sông Kinh Thầy

Mưa lớn khiến nước sông Kinh Thầy (Hải Dương) dâng cao, cuốn trôi 149 lồng cá (khoảng 600 tấn), người dân đổ xô đi câu.

Thông tin từ UBND xã Nam Tân (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) cho biết, mưa lớn ngày 1 và 2/8 đã làm nước sông Kinh Thầy chảy qua địa phận xã Nam Tân (huyện Nam Sách, Hải Dương) dâng cao.

Tối 3/8, nước lũ đã cuốn trôi 149 lồng cá của người dân địa phương; thiệt hại hơn 600 tấn cá có giá trị kinh tế cao như cá lăng, cá điêu hồng, cá trắm giòn, cá chép giòn... Chỉ tính riêng thiệt hại của 4 hộ nuôi cá trong xã, họ đã thiệt hại trên 30 tỷ đồng.

Người dân đổ xô câu cá trên cầu.
Người dân đổ xô câu cá trên cầu.

Khi nước dâng, huyện Nam Sách đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội hỗ trợ người dân kéo lồng vào bờ nhưng số cá thu gom không nhiều, có hộ gần như mất trắng.

Theo người dân địa phương, khi nước lũ dâng cao, cuồn cuộn chảy đã làm dây neo hàng chục lồng cá của một hộ dân bị đứt, kéo theo các lồng cá của các hộ dân khác.

Những chú cá bị sổng người dân câu được.
Những chú cá bị sổng người dân câu được.

Hiện, ở khu vực cầu Bình, do lượng cá sổng ra lớn, hàng trăm người đã đứng câu kín trên thành cầu. Hai bờ sông Kinh Thầy cũng nhiều người câu cá. Trong khi các chủ lồng cá đẫm nước mắt cùng nước mưa.

Cá chết nổi trắng dòng kênh đẹp nhất Sài Gòn

Sau trận mưa lớn, hàng chục nghìn con cá chết nổi trắng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Nhiều người cho biết, các cơ sở sản xuất xả thải trực tiếp ra kênh khiến nước bị ô nhiễm nặng.

http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/do-xo-di-cau-hang-tram-tan-ca-bi-song-tren-song-kinh-thay-572095.html

Theo Hải Phong/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm