Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đồ vật hiện đại 'xuyên không' trong phim cổ trang Hoa ngữ

Vì sự bất cẩn của dàn diễn viên và đoàn phim, nhiều đồ vật hiện đại đã xuất hiện trong phim cổ trang Hoa ngữ. Thuốc lá là vật thường gặp nhất, thậm chí xuất hiện cả kìm cộng lực.

san phim Hoa ngu anh 1
Trong một cảnh phim cổ trang, nam diễn viên Tiểu Thẩm Dương phải truyền công lực cho bạn diễn nữ. Tuy nhiên, khán giả lại chú ý tới điếu thuốc mà anh cầm trên tay. Người xem đánh giá nam diễn viên không chuyên nghiệp khi mắc lỗi sơ đẳng.
san phim Hoa ngu anh 2
Trong phim Tân hồng lâu mộng, có cảnh "Giả Bảo Ngọc" Vu Tiểu Đồng dạo hồ cùng "Tiết Bảo Thoa" Lý Thấm, nhưng giữa khung cảnh nên thơ lại xuất hiện những chiếc lốp xe hiện đại bên mạn thuyền.
san phim Hoa ngu anh 3
Trong bộ phim Hướng đến chiến thắng mà tiến lên, các chiến sĩ sử dụng cả kìm cộng lực để cắt dây thép. Lỗi này bị đánh giá là sai lịch sử.
san phim Hoa ngu anh 4
Cảnh đại chiến hoành tráng của Tân Tam Quốc bị dính lỗi do máy quay của đoàn phim lọt vào khung hình. Nhà sản xuất dùng máy quay để ghi lại đại cảnh từ trên không nhưng không nhận ra lỗi trong quá trình hậu kỳ để xóa.
san phim Hoa ngu anh 5
Địch Lệ Nhiệt Ba với tâm trạng nặng nề ngồi ở bậc thang, nhưng khán giả lại chú ý tới những mẩu thuốc lá dưới chân cô. Cảnh trong phim Cổ kiếm kỳ đàm có sự tham gia của dàn sao hùng hậu Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Trịnh Sảng... Bộ phim thành công về mặt danh tiếng nhưng không được đánh giá cao về chất lượng do mắc nhiều lỗi hậu kỳ.
san phim Hoa ngu anh 6
Hài hước hơn là cảnh một nhân viên hậu trường nằm trên giường của cặp đôi Cổ Lực Na Trát và Lộc Hàm trong phim Trạch thiên ký.
san phim Hoa ngu anh 7
Cũng trong Trạch thiên ký, một người dân mặc quần áo hiện đại đã vô tình tham dự đại hội của môn phái cổ đại. Nhiều tác phẩm cổ trang được quay tại các phim trường như Hoành Điếm, Vô Tích. Tại đây, nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc, được dựng lại với tỷ lệ 1:1 rất hoành tráng, với đủ các thời kỳ lịch sử. Đơn vị quản lý không thu phí của đoàn làm phim, nhưng bán vé cho người dân vào tham quan.
san phim Hoa ngu anh 8
Bộ phim Thần điêu đại hiệp của TVB do Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đóng chính được coi là phiên bản kinh điển trong lòng khán giả. Nhưng do kinh phí nghèo nàn, phim xuất hiện nhiều hạt sạn. Ví dụ thác nước đằng sau các nhân vật được làm từ ni-lon.
san phim Hoa ngu anh 9
Cột điện, tòa nhà đang xây dựng, bóng bay là những vật phẩm hiện đại "xuyên không" về quá khứ.
san phim Hoa ngu anh 10
Bộ phim Tân Hoàn Châu cách cách không chỉ bị chê về diễn xuất mà còn liên tục xuất hiện lỗi hậu trường như xe chạy ngang qua máy quay, người đàn ông nằm trên giường của Ngũ A Ca trong khi hai nhân vật đang hôn nhau thắm thiết.
san phim Hoa ngu anh 11
Lưu Thi Thi Xuất hiện hoành tráng nhưng sợi dây điện đã làm giảm bớt sự oai hùng của cô.
san phim Hoa ngu anh 12
Một lỗi hài hước nữa mà khán giả phát hiện ra trong Tân Hoàn Châu cách cách. Trong cảnh Hạ Tử Vy đỡ dao cho Càn Long, hung khí lúc đầu chỉ cắm nhẹ, nhưng sau đó đã bị đâm sâu hơn. Một người xem bình luận trên Sina: "Vậy có thể nói Càn Long là hung thủ khiến Hạ Tử Vy gần chết không?".
san phim Hoa ngu anh 13
Ngô Kinh trong một cảnh quay tỏ ra chuyên nghiệp khi ngắm trước khi bắn. Tuy nhiên, cư dân mạng phát hiện ra nam diễn viên không mở nắp kính nhưng vẫn bắn trúng.
san phim Hoa ngu anh 14
Trong Trần tình lệnh, diễn viên đóng thế của Tiêu Chiến xuất hiện sai địa điểm khiến anh như biết phân thân.
san phim Hoa ngu anh 15
Địch Lệ Nhiệt Ba được khen ngợi với vai Phượng Cửu trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa nhưng tổ trang phục khiến cô có khoảnh khắc đáng quên với chiếc áo bị rách nách.

Những cảnh phi lý gây cười trong phim cổ trang Trung Quốc

Các phim như "Phong Vân", "Tam quốc diễn nghĩa" cũng khó tránh khỏi những lỗi hậu kỳ trong quá trình sản xuất.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh