Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồ uống yêu thích của các đời tổng thống Mỹ

Ông Obama mê bia tới mức Nhà Trắng tự ủ một loại bia riêng với mật ong khi ông tại vị. Teddy Roosevelt cũng dùng lá bạc hà trồng trong vườn để tự pha chế mint julep.

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 1
Mark Will-Weber là tác giả cuốn Mint Juleps with Teddy Roosevelt: The Complete History of Presidential Drinking viết về các món đồ uống yêu thích của các đời ông chủ Nhà Trắng. Ông cho biết, Andrew Johnson - khi đó là phó tổng thống - tới dự lễ tuyên thệ của nhậm chức của Lincoln năm 1865 trong tình trạng say xỉn tới mức bị lôi khỏi sân khấu. George Washington, Andrew Jackson, Martin Van Buren, Zachary Taylor, và Andrew Johnson thích uống whiskey.
Do uong yeu thich cua tong thong My anh 2
Mỗi buổi sáng, John Adams đều uống một ly rượu táo. William Henry Harrison cũng thích đồ uống này.

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 3
Will-Weber cho biết, Tổng thống Thomas Jefferson đổ tiền mua nhiều rượu vang tới mức ông thường xuyên lâm vào tình trạng cháy túi.

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 4
James Madison, James Monroe, John Tyler, James K. Polk, và Ulysses S. Grant mê champagne. Dưới thời Monroe, một scandal nhỏ đã xảy ra khi thùng hàng khổng lồ với 1.200 chai burgundy và champagne được tính vào chi tiêu của Nhà Trắng.

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 5
John Quincy Adams, Millard Fillmore, và James Buchanan mê rượu nhập từ đảo Madeira của Bồ Đào Nha. Đây là loại lên hương nhờ sức nóng. 

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 6
Will-Weber cho rằng, Flanklin Pierce là một trong những ông chủ Nhà Trắng nghiện rượu nặng nhất. Ông chết vì xơ gan khi 64 tuổi.

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 7
Abraham Lincoln uống rượu rất ít khi đương nhiệm. Các Tổng thống Mỹ Rutherford B. Hayes, William Howard Taft, Benjamin Harrison, và Calvin Coolidge cũng không mặn mà với đồ uống có cồn.

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 8
James Garfield và Grover Cleveland thích bia.
Do uong yeu thich cua tong thong My anh 9
Teddy Roosevelt thường dùng lá bạc hà trồng ở Nhà Trắng để tự pha chế món thức uống nổi tiếng của ông: whisky đá pha bạc hà. 
Do uong yeu thich cua tong thong My anh 10
Woodrow Wilson và Dwight D. Eisenhower thích rượu scotch.

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 11
Franklin D. Roosevelt thích cocktail, nhất là các loại martini dùng rượu gin. 
Do uong yeu thich cua tong thong My anh 12
John F. Kennedy thích nhiều loại cocktail, nhưng ông ưng nhất bloody mary chế biến từ vodka, cà chua, gia vị và hương hiệu.
Do uong yeu thich cua tong thong My anh 13
Lyndon B. Johnson thích uống bia lạnh Pearl của quê hương ông - bang Texas. 

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 14
Will-Weber cho biết Richard Nixon mê loại rượu Château Lafite Rothschild đắt đỏ, nhưng ông thường đãi khách loại rẻ hơn. 

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 15
Jimmy Carter ít khi uống rượu, nên khi phải đãi khách, ông thường chọn một ly vang trắng. 

 

Do uong yeu thich cua tong thong My anh 16
Khi còn sinh viên, Bill Clinton thích uống rượu táo (cider) pha bia. Ông Bush cha uống đủ thứ, từ bia tới vodka, còn Bush con hầu như không uống rượu khi làm tổng thống Mỹ.
Do uong yeu thich cua tong thong My anh 17
Tổng thống Obama thích nhất là bia. Khi ông đứng đầu nước Mỹ, Nhà Trắng còn tự ủ một loại bia với mật ong lấy từ tổ ong ngay trong khuôn viên.

Tuyệt chiêu làm bếp các nàng nội trợ nên biết

Làm thế nào để ước lượng spaghetti cần nấu? Bí quyết ướp gà ngon và đơn giản nhất là gì? Những bí quyết này không phải nàng nội trợ nào cũng nắm được.

Dịch Dương

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực