Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đô thị Kinh Bắc nhận được hàng loạt hợp đồng thuê đất

Trong quý IV, Đô thị Kinh Bắc (KBC) và các công ty trực thuộc đã ký được hàng loạt hợp đồng cho thuê lại đất với tổng diện tích 150 ha, trị giá hơn 150 triệu USD.

Trong công văn gửi UBCK công bố thông tin về hoạt động kinh doanh và tình hình thu hút đầu tư trong quý IV, Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc cho biết lĩnh vực thu hút đầu tư chủ yếu của doanh nghiệp chủ yếu là công nghệ cao, công nghệ điện tử, trong đó có các dự án đầu tư của một số tập đoàn lớn trên thế giới.

Tính đến hết năm 2019, KBC đã tạo lập quỹ đất khu công nghiệp lên đến 5.278 ha (chiếm gần 5,5% diện tích đất KCN trên cả nước) và 938,6 ha đất khu đô thị. Dự kiến, KBC sẽ phát triển thêm 238 ha trong năm 2021.

Do thi Kinh Bac thu 150 trieu USD quy IV nho cho thue dat anh 1

Khu công nghiệp Quế Võ của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc tại Bắc Ninh. Ảnh: PGTech.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch KBC, cho biết nhờ việc kiểm soát tốt đại dịch mà uy tín của Việt Nam được nâng lên. Các nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt chuyển hướng vào Việt Nam. Những lợi thế và những điều kiện tích cực đã giúp KBC thu được kết quả thu hút đầu tư ngoạn mục trong quý IV.

Trong năm 2021, KBC sẽ có thêm quỹ đất 300 ha từ khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh. Dự án này đang chờ cấp giấy phép đầu tư điều chỉnh. Một nhà sản xuất điện thoại đến từ Đài Loan đã có thỏa thuận thuê 60 ha làm nhà máy tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh.

Cùng với dự án Nam Sơn Hạp Lĩnh, các dự án khu đô thị Phúc Ninh và Tràng Duệ cũng được dự báo ghi nhận doanh số bán đất cho KBC từ năm 2021. Do quy trình thủ tục pháp lý kéo dài, dự án khu đô thị Phúc Ninh có thể chưa mang về doanh thu trong quý cuối năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Kinh Bắc đạt 930 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 62,6% so với cùng kỳ, chủ yếu do doanh thu cho thuê đất KCN giảm 76%, đồng thời không phát sinh doanh thu bán nhà xưởng.

Coteccons rót vốn vào bất động sản khu công nghiệp

Thông qua công ty con, Coteccons mua lại hơn 8% vốn của Tổng công ty Đầu tư Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (Idico).

Thương mại điện tử tăng trưởng 1, nhu cầu kho vận tăng gấp 3

Đây là đánh giá của chuyên gia JLL Việt Nam về chặng đường phát triển của ngành logistic Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm