Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đỗ Thị Hà: Không được chọn xuất phát điểm nhưng sẽ có con đường riêng

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 cho rằng mỗi người không thể chọn xuất phát điểm nhưng có quyền quyết định đường đi cho mình.

Sau khi lắng nghe những câu chuyện của tân thủ khoa đầu vào các trường đại học tại chương trình "Nâng bước thủ khoa" diễn ra ngày 29/11 tại TP.HCM, Hoa hậu Việt Nam 2929 cho biết cô sinh ra ở một miền quê, từng trải qua quãng thời gian ôn thi vất vả. Do đó, Hà thấu hiểu những điều các bạn tân sinh viên đã trải qua.

hoa hau do thi ha anh 1

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ với các bạn tân sinh viên. Ảnh: BTC.

“Mặc dù xuất phát điểm của các bạn không được như những người khác, các bạn đã cố gắng gấp trăm, nghìn lần để chứng tỏ năng lực và tài năng của mình. Chúng ta không được chọn xuất phát điểm nhưng chắc chắn chúng ta chọn được đường đi của mình. Chúc các bạn luôn đạt được thành công trong học tập để có thể thay đổi được số phận và tương lai của bản thân”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhắn nhủ.

Chia sẻ với 85 tân thủ khoa, Người đẹp nhân ái Mai Phương nói rằng thành công của một người đến từ sự cố gắng và nổ lực của bản thân mỗi ngày.

“Không phải ngày hôm nay đạt được điều gì đó là đã thành công mà các bạn phải trải qua những ngày tháng nỗ lực hết mình, từ những giọt mồ hôi nước mắt, thức khuya dậy sớm mới đạt được” - Mai Phương nói.

Cô chia sẻ với các bạn sinh viên rằng, thời học sinh đã có ao ước được du học nhưng điều kiện gia đình không cho phép. Dù các học ở đâu, làm gì, các bạn cũng thành công, nếu bản thân không ngừng nỗ lực, vươn lên, vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn.

“Tương lai cuộc đời các bạn còn rất dài nên phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa. Các bạn cần biết rõ thế mạnh, điểm yếu của bản thân để hoàn thiện và tiến bộ hơn” - Mai Phương nhắn gửi tân sinh viên.

hoa hau do thi ha anh 2

Tân thủ khoa đầu vào của các trường đại học. Ảnh: BTC.

Chia sẻ bí quyết học tập trong thời sinh viên, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh, cho biết: “Quá trình học của mình rất nhẹ nhàng, đó là phải cân bằng được việc học và ngoại khóa. Học thật tốt nhưng cũng phải dành thời gian để tham gia hoạt động trường lớp”.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, báo Tiền Phong làm thường trực.

Thầy giáo cũ nói về trình độ tiếng Anh của Hoa hậu Đỗ Thị Hà Thầy Nguyễn Văn Thao cho rằng xuất phát từ vùng có mặt bằng tiếng Anh thấp, "Đỗ Thị Hà làm được như vậy là tuyệt vời". Giáo viên này đã chuẩn bị món quà đặc biệt cho tân hoa hậu.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà là sinh viên thông minh, có năng lực ngoại ngữ

Viện trưởng Viện đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE, nơi Đỗ Thị Hà học tại ĐH Kinh tế Quốc dân, đánh giá hoa hậu là sinh viên thông minh, có khả năng tư duy, trí tuệ tốt.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục