Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đo thân nhiệt khi về quê ăn Tết tại ga Quảng Ngãi

Hàng trăm người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê ăn Tết xếp hàng "rồng rắn" để đo thân nhiệt, khai báo y tế ở ga Quảng Ngãi.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 1

Rạng sáng 10/2 (29 Tết), hàng trăm người dân làm ăn, học tập ở TP.HCM và các tỉnh phía nam đi trên chuyến tàu SE26 về quê ăn Tết đã xếp hàng dài trước chốt kiểm dịch ga Quảng Ngãi.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 2

Nhiều ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi đã lập chốt kiểm tra y tế cho hành khách ra, vào ga Quảng Ngãi.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 3

Trung úy Trần Huy Cảnh, Công an TP Quảng Ngãi, cầm loa tay hướng dẫn người dân xếp hàng để khai báo y tế. "Hôm nay đã là 29 Tết rồi nhưng tôi chưa sắm sửa được gì ở nhà cả. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi mong được góp sức của mình cùng cả nước sớm dập tắt Covid-19 để gia đình cùng mọi người đón năm mới bình yên", trung ủy Cảnh cho hay.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 4

Theo lãnh đạo ga Quảng Ngãi, do ảnh hưởng dịch bệnh, dịp Tết năm nay, lượng hành khách về ga Quảng Ngãi mỗi ngày khoảng 700 người, giảm khoảng 50% so với năm ngoái.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 5

Hàng trăm hành khách xếp thành hai hàng chờ nhân viên y tế đo thân nhiệt.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 6

"Về ăn Tết lần này, em sợ nhất là bị cách ly nhưng rất may thân nhiệt cơ thể ổn định và không ở trong vùng dịch nên được vui xuân thoải mái cùng gia đình", Trần Văn Nam (ngụ TP Quảng Ngãi) nói.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 7
Chị Hồng ôm con gái căng thẳng ở chốt kiểm dịch. "Mệt mỏi sau hành trình dài nhưng đến ga Quảng Ngãi tôi thấy đội ngũ nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ làm việc nghiêm túc ở chốt kiểm soát dịch nên cảm giác rất yên tâm. Mong sao dịch bệnh sớm được đẩy lùi, người thân cùng bạn bè đón năm mới an lành, hạnh phúc", chị Lành (ngụ huyện Mộ Đức) cho hay.
Phong chong dich benh Covid-19 anh 8

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho bé trai còn ngủ say trên vai mẹ sáng 29 Tết.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 9

"Khác với những năm trước, từ TP.HCM trở về quê ăn Tết lần này tôi cảm thấy căng thẳng, lo âu vì dịch bệnh Covid-19. Sau một năm làm ăn xa quê, ai cũng mong được về nhà đoàn tụ đón năm mới cùng gia đình. Trước thềm năm mới, tôi cầu mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống mọi người ổn định, đất nước ngày càng phát triển", chị Đỗ Thị Hoa (ngụ huyện Tư Nghĩa) chia sẻ.

Phong chong dich benh Covid-19 anh 10

Người dân Quảng Ngãi từ TP.HCM về quê ăn Tết khai báo y tế tại ga Quảng Ngãi. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã cách ly tập trung 84 người và cách ly tại nhà hơn 1.600 người từ vùng dịch về quê ăn Tết. Trong số này, 2/3 lượng người từ TP.HCM về quê ăn Tết, số còn lại là từ các địa phương khác có ca mắc Covid-19.

Đường dây nóng các trung tâm y tế ở TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cung cấp số điện thoại đường dây nóng của 24 quận, huyện để người dân gọi khi cần.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19