Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đọ tạo hình Tôn Ngộ Không trên màn ảnh rộng

Ngoài những Tôn Ngộ Không được khán giả yêu thích trên màn ảnh nhỏ, hình ảnh "con khỉ già" nổi tiếng này còn xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh.

Tôn Ngộ Không được đưa lên màn ảnh lớn đầu tiên là năm 1927, trong bộ phim Động bàn tơ. Tuy nhiên sau đó, tác phẩm này bị thất lạc, mãi đến năm 2013, các nhà làm phim Na Uy mới tìm thấy. Vì nội dung phim kể về những con yêu nhền nhện ở động Bàn Tơ nên hình ảnh của Tôn Ngộ Không khá đơn giản và không nhiều đất diễn.

Trong bộ phim Trư Bát Giới lấy vợ (1957), Tôn Ngộ Không chỉ là nhân vật phụ với tạo hình như trên sân khấu.
Nhạc Hoa là diễn viên thể hiện vai chính Tôn Ngộ Không đầu tiên trong 2 bộ phim Tây du ký Thiết Phiến công chúa do Hãng phim Thiệu Thị sản xuất năm 1966. Hiện tại, tuy đã 72 tuổi nhưng Nhạc Hoa vẫn đóng phim TVB. Các bộ phim anh đóng gần đây có Xứng danh tài nữ, Đại thái giám, Thiên thê, Nữ quyền, Giải mã nhân tâm, Pháp ngoại phong vân…
Tiếp nối thành công của 2 bộ phim do Nhạc Hoa đảm nhận vai Tôn Ngộ Không, Châu Long Chương được Hãng phim Thiệu Thị mời thế vai, tái hiện hình ảnh Tôn Ngộ Không trong Động bàn tơNữ nhi quốc đều công chiếu vào năm 1968.
Hình ảnh Tôn Ngộ Không này do diễn viên Lưu Trung Quần đảm nhận trong bộ phim Hồng hài Nhi (1975).
Tạo hình Tôn Ngộ Không do diễn viên Đổng Chí Hoa thể hiện trong phim Tây hành bình yêu (1991).
Năm 1993, Lâm Chí Dĩnh đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim hài Đài Loan Thiên đình ngoại truyện.
Với khán giả yêu thích Châu Tinh Trì, không ai quên được hình ảnh Tôn Ngộ Không do anh đóng trong 2 phần của bộ phim Đại thoại tây du.
Nam tài tử người Mỹ gốc Hoa Russell Wong (Vương Thịnh Đức) đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim The Lost Empire (2001).
Nam diễn viên trẻ người Đài Loan Trần Bá Lâm đã thể hiện vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim hài Tình điên đại thánh (2005).
Trong bộ phim Hoàng đế kungfu (2008), ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt lần đầu tiên thử sức với nhân vật Tôn Ngộ Không.
Năm 2011, điện ảnh Hàn Quốc thực hiện bộ phim hài giả tưởng Siêu hầu trở lại (Supermonkey Returns) với Kim Byeong Man vai Tôn Ngộ Không.
Tuy chỉ hiện nguyên hình ở cuối phim Tây du ký - Mối tình ngoại truyện (2012) nhưng Tôn Ngộ Không cũng gây được ấn tượng vì mang gương mặt rất đáng sợ. Diễn viên đóng vai này là Cát Hành Vũ.
Kết hợp sự sáng tạo của Lục Tiểu Linh Đồng và Châu Tinh Trì, Chung Tử Đơn đã tạo nên hình ảnh Tôn Ngộ Không trong siêu phẩm 3D Đại náo thiên cung được đánh giá đẹp nhất trong các phiên bản điện ảnh. Để mang gương mặt khỉ, Chung Tử Đơn cho biết anh đã mất gần 1.000 tiếng đồng hồ cho việc hóa trang trong suốt quá trình quay.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm

Lý Liên Kiệt Phim ảnh