Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đồ Sơn sẽ xét nghiệm mẫu máu của toàn bộ trâu chọi

Tất cả chủ trâu ở lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đều vui vẻ đồng ý phương án lấy mẫu máu, nước tiểu của những con trâu chọi còn lại đi xét nghiệm.

Trâu húc chủ trọng thương ở Đồ Sơn Trưa 1/7, vừa vào sân, trâu số 18 bất ngờ lao vào húc chủ của mình là ông Đinh Xuân Hướng (47 tuổi) khiến ông này trọng thương rồi tử vong sau đó.

Chiều 4/7, UBND quận Đồ Sơn tổ chức cuộc họp đột xuất liên quan đến lễ hội chọi trâu. Cuộc họp có sự tham gia của Ban tổ chức lễ hội và các chủ trâu.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Anh Tuấn, Chánh văn phòng UBND quận Đồ Sơn, thành viên Ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017, cho biết tại cuộc họp, lãnh đạo quận đã xin ý kiến các chủ trâu về việc lấy mẫu máu, nước tiểu tất cả trâu chọi để đi xét nghiệm. Các chủ trâu đều vui vẻ đồng ý.

Ông Tuấn thông tin sau khi nhận được sự đồng ý của chủ trâu, UBND quận sẽ báo cáo thành phố để ấn định ngày lấy mẫu máu, nước tiểu.

Lay mau mau trau choi Do Son anh 1
Tất cả trâu chọi Đồ Sơn sẽ được lấy mẫu máu, nước tiểu xét nghiệm. Ảnh: Văn Chương.

Anh Lê Bá Võ (37 tuổi, ngụ phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn), chủ một "ông" trâu tham gia lễ hội năm nay nói rằng anh cũng rất mong cơ quan chức năng kiểm tra tất cả các trâu. Sau khi xảy ra sự cố trâu chọi húc chết chủ, có ý kiến cho rằng trâu bị tiêm thuốc kích thích nên mới hung dữ như vậy.

Chủ trâu này khẳng định tại cuộc họp đột xuất, UBND quận có nói rằng việc lấy mẫu máu, nước tiêu của tất cả "ông" trâu còn lại đi xét nghiệm là chủ trương của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND thành phố.

Sở dĩ UBND phải xin ý kiến chủ trâu vì theo tâm linh, "ông" trâu đã được đem ra đình trình thành hoàng không thể tùy tiện động vào. Tất cả mọi người đều đồng ý và ký vào tờ đơn thì UBND quận mới tiến hành lấy mẫu.

Anh Võ nêu ý kiến sau khi xét nghiệm, kết quả tất cả trâu không có chất kích thích, người dân Đồ Sơn mong lễ hội sẽ được phép tiếp tục.

Được biết, mẫu máu của tất cả trâu chọi sẽ được tập hợp lại gửi lên phòng PC54, Công an Hải Phòng.

Trước đó, trâu chọi số 18 húc chết chủ là ông Đinh Xuân Hướng (47 tuổi, ngụ xã Vạn Hương) đã được lấy mẫu đi xét nghiệm. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 có 32 trâu tham dự. Tất cả các “ông” trâu đều bảo đảm các tiêu chuẩn thể lực, được rèn luyện kỹ lưỡng để tham gia lễ hội. Vòng loại sẽ tìm ra 16 chủ trâu thắng trận để vào vòng chung kết.

Kỳ công bí kíp luyện trâu ở sới chọi Đồ Sơn Những con trâu chọi lực lưỡng tuyển chọn từ khắp nơi, được huấn luyện theo bí kíp bài bản mà chỉ người dân Đồ Sơn nắm giữ.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội