Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đọ óc suy luận với vụ án bí ẩn xảy ra tại nhà riêng

Những chi tiết đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều điều khiến vụ án phòng kín này trở nên bí ẩn.

Nạn nhân được phát hiện đã tử vong trong tư thế nằm khi một tay cầm hung khí (khẩu súng), tay khác cầm điếu thuốc lá. Người này chết vì một phát súng chí mạng vào đầu.

Bằng chứng là khẩu súng trên tay nạn nhân, cộng thêm vết máu vẫn còn lưu lại trên tường và đầu của chính người bị hại. 

Cũng giống như những vụ án khác, tại hiện trường tìm được một bức thư tuyệt mệnh nhưng lần này lại ngắn ngủi và dở dang. 

tu tu hay giet nguoi anh 1
Hiện trường vụ án mạng bí ẩn.

Đáp án: Đây là vụ án mạng bởi khẩu súng được nạn nhân cầm ở tay phải đồng phía với vệt máu trên tường. Điều này không hợp lý vì có thể thấy chiếc ghế đổ cạnh nạn nhân.

Theo suy luận của một vụ tự sát, trước khi chết, nạn nhân đã ngồi trên chiếc ghế này, viết thư và cầm khẩu súng tự kết liễu đời mình. Nếu sự việc đúng là như vậy, máu phải văng ra phía ngược lại. 

Hơn nữa, chi tiết điếu thuốc lá trên tay trái vẫn là một ẩn số. Liệu một người tự sát có thể bình tĩnh, vừa hút thuốc vừa chĩa nòng súng lên đầu được hay không? 

Trên trang Bhavini Online, vụ án này thu hút nhiều bình luận với các cách lập luận khác nhau. 

Tài khoản tên David cho rằng: "Hãy để ý đến từng chi tiết trong bức hình: Đèn không được cắm điện, kính không ở trên mặt hoặc nằm cạnh nạn nhân, đã vậy trời còn tối, tôi nghĩ anh ta không hề viết gì cả. Những chai rượu trong thùng cũng cho thấy đời sống mê nhậu nhẹt, bê tha của nạn nhân. Tối ấy, người đàn ông này đã uống say. Có ai thắc mắc chiếc dép còn lại đâu rồi không?".

Ngược lại, Sanele Mncadi nghĩ đây là một vụ tự sát không sai: "Ông ấy đã đứng quay lưng vào phía bàn. Ông ta tự bắn vào đầu mình từ phải sang trái chứ không phải trái sang phải". 

Đây là hiện trường của một vụ tự sát hay giết người?

Một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ, nhưng các thám tử vẫn thể chưa kết luận anh ta qua đời do tự tử hay bị giết.

Khánh Linh

Ảnh: Odd Me Not

Bạn có thể quan tâm

Đời sống