Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đỗ Mỹ Linh: 'Ông bà, bố mẹ ủng hộ tôi hiến tạng sau khi qua đời'

Sáng 16/7, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để đăng ký hiến tạng. Người đẹp mong muốn việc làm của cô sẽ được lan rộng trong cộng đồng.

Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ quyết định hiến tạng của cô xuất phát từ những cảm xúc sau khi biết được câu chuyện về bé Hải An - cô bé 7 tuổi ở Hà Nội đã hiến giác mạc sau khi qua đời vì ung thư.

“Tôi rất xúc động trước câu chuyện của bé Hải An. Bé còn nhỏ nhưng đã có hành động rất vĩ đại là hiến giác mạc của mình để giúp đỡ những người bệnh. Sau câu chuyện của bé, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về việc hiến tạng cho y học. Thời điểm này, khi cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam tổ chức dự án nhân văn mang tên Cho đi là còn mãi, tôi đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn việc làm nhân văn này được lan rộng”, Đỗ Mỹ Linh nói với Zing.vn.

my linh hien tang anh 1
Hoa hậu Đỗ Mỹ có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM sáng 16/7.

Người đẹp cho biết thêm trước khi tham gia đăng ký hiến tạng, cô đã hỏi ý kiến của ông bà, bố mẹ. Mẹ hoa hậu ủng hộ việc làm của cô và quyết định đồng hành cùng con gái. Đỗ Mỹ Linh kể ông bà sau khi nghe phân tích cũng khuyến khích, khen ngợi hành động của cô.

“Tôi từng băn khoăn và suy nghĩ rất nhiều khi quyết định đăng ký hiến tạng vì sợ cơ thể mình không được lành lặn sau khi mất đi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thông tin trên mạng, tôi được biết trong quá trình lấy các nội tạng, bác sĩ sẽ tiến hành một cách khéo léo, cẩn thận. Vì vậy, cơ thể của người đã mất vẫn lành lặn, không bị mổ xẻ như suy nghĩ của nhiều người", Mỹ Linh nói.

Sáng cùng ngày, ba thí sinh của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 gồm Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trịnh Lê Uyên và Nguyễn Tường San cũng đăng ký hiến tạng tại bệnh viện cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. 

my linh hien tang anh 2
Mỹ Linh hoàn tất các thủ tục đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Mỹ Linh thường xuyên tham gia các hoạt động nhân ái, thiện nguyện. Tại cuộc thi Miss World 2017, dự án Cõng điện lên bản của cô vào top 5 dự án nhân ái.

Trước Đỗ Mỹ Linh, nhiều sao Việt đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp này như Quyền Linh, Việt Trinh, Nguyễn Phi Hùng, Minh Hương. MC Quyền Linh là nghệ sĩ đầu tiên đăng ký hiến tạng. Anh kể bản thân đưa ra quyết định sau khi chứng kiến nhiều người trẻ ra đi vì không được ghép tạng thay thế. Chính anh cũng động viên những người xung quanh mình làm điều tương tự để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hoa hậu Mỹ Linh và mẹ đăng ký hiến tạng

Đồng hành cùng dự án nhân ái của Miss World Vietnam, Mỹ Linh chia sẻ cô và mẹ sẽ đăng ký hiến tạng.Hoàng Yến, Phương Trúc

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Việt Nam Giải trí Sao