Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Độ Mixi, Bomman bị đổi tên Facebook dù có tick xanh

Độ Mixi, Rambo, Bomman, Masew gần đây bị đổi tên tài khoản Facebook cá nhân, trong khi những người này đều đã được xác minh trên nền tảng.

Cụ thể, đầu tháng 6, tài khoản Facebook cá nhân của nhà sản xuất âm nhạc Masew (Lê Tuấn Anh) bị đổi tên thành "Người dùng Facebook". Đáng nói, tài khoản này trước đó đã được Facebook cấp dấu tick xanh để xác nhận đây là trang thật của người nổi tiếng.

Sau đó đến lượt streamer Rambo (Lâm Đình Khoa), Mai Nam Hải (Bomman), Nguyễn Trung Kiên (Pino), Phùng Thanh Độ (Độ Mixi) cũng bị đổi tên Facebook thành những ký tự đặc biệt. Những trang cá nhân nêu trên đều được xác minh chính chủ bởi Facebook cùng lượng người theo dõi đến hàng triệu.

facebook nhieu streamer bi doi ten anh 1

Facebook Độ Phùng của streamer Độ Mixi bị đổi tên thành "Do Hay Sui".

Nói với Zing, ông Nguyễn Mạnh Cường, quản lý của streamer Bomman cho biết việc đổi tên không được thực hiện bởi chủ tài khoản, là hành vi từ bên thứ 3. Vì chưa tìm được nguyên nhân và cách xử lý, phía công ty đang phải tạm khóa trang Facebook của Bomman và đổi mật khẩu.

Trao đổi với Zing, ông Hà Trí, người chuyên các dịch vụ hỗ trợ Facebook cho biết nền tảng có lỗ hổng để kẻ gian phá hoại, đổi tên tài khoản người khác.

“Nếu không may để lộ ngày sinh và email đăng ký, kẻ gian có thể làm giả chứng minh nhân dân với tên Facebook muốn chỉnh sửa và gửi yêu cầu đến Meta để nền tảng này thực hiện. Ngoài ra, để làm thủ thuật này, cần tìm IP hỗ trợ phù hợp của Facebook để dễ dàng được thông qua”, ông Trí nói với Zing.

Bên cạnh đó, chuyên gia này cho biết các tài khoản nêu trên chỉ thay đổi tên hiển thị, không bị chiếm đoạt hay xâm nhập. “Tôi cho rằng người làm việc này vì mục đích đùa vui, phá hoại, không trục lợi được gì”, ông Hà Trí nói thêm.

Sự việc tương tự cũng từng xảy ra vào 2016, khi nhiều người nổi tiếng bị đổi tên Facebook. Cụ thể, trang của blogger Gào (Vũ Thị Phương Thanh) bị đổi thành Vũ Đình Dũng, tài khoản Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) chuyển thành Đạo Đan Lê. Sau đó, blogger Gào cho biết phải liên hệ, báo lỗi lên Facebook Business để được hỗ trợ.

Gần đây, nhiều vấn đề với tên trang, tên Facebook cá nhân xuất hiện trên nền tảng. Cuối 2021, loạt fanpage chính thức của các trường đại học, hội nhóm sinh viên bị đổi tên thành Đào Xuân Trường. Vấn đề này kéo dài trong nhiều tháng mà không được giải quyết triệt để, nhiều trang Facebook khác cũng gặp tình trạng tương tự sau đó.

Trang Facebook gần một triệu người theo dõi của Truyền hình FPT Play bị đổi tên thành The Melody Event Center. Trên trang, toàn bộ thông tin mô tả, bài viết đăng tải trước đó đều hiển thị bình thường. Chỉ tên fanpage bị thay đổi.

YouTuber hàng đầu thế giới không tăng nổi subscriber nào tháng qua

Số liệu thống kê cho thấy không có thêm người đăng ký mới ở kênh của Marques Brownlee trong tháng 5. Chủ đề công nghệ trên YouTube thoái trào khi không còn thu hút khán giả.

Cha mẹ kiện Meta vì con gái trầm cảm, suýt tự tử

Những hình ảnh mảnh mai, chế độ ăn khắt khe trên Instagram đã trở thành nỗi ám ảnh với cô bé 19 tuổi. Cha mẹ cô tin rằng đây chính là yếu tố khiến cô muốn tự tử.

Elon Musk dọa hủy thương vụ với Twitter

CEO Tesla cáo buộc Twitter vi phạm hợp đồng và trốn tránh nghĩa vụ của mình trong thương vụ sáp nhập.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm