Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đồ lặn giúp con người đưa tay vào miệng cá mập an toàn

Bộ đồ lặn chống cá mập của Jeremiah Sullivan cho phép con người tự tin tiến lại gần sinh vật hung dữ này dưới đại dương.

do lan chong ca map anh 1
Một nhà hải dương học, người từng tình nguyện tham gia vào thử nghiệm đồ lặn chống cá mập cuối những năm 1970, tự tin vào phát minh của mình đến nỗi đưa cánh tay vào hàm của loài thú săn mồi đáng sợ này.
do lan chong ca map anh 2
Jeremiah Sullivan là nhà hải dương học nổi tiếng với những nghiên cứu về cá mập và vô vàn bản thiết kế bộ giáp dưới biển từ năm 1980 đến nay.
do lan chong ca map anh 3
Những nhà khoa học đã hứng chịu hàng nghìn nhát cắn của cá mập khi tham gia thử nghiệm. Tuy nhiên, thợ lặn cũng như những con cá mập được thử nghiệm... đều không nhận phải vết thương nghiêm trọng.
do lan chong ca map anh 4
Ông Sullivan đã thử nghiệm mẫu đồ lặn mới nhất, có thể chịu được một cú bổ cực mạnh của rìu. Việc thử nghiệm được tiến hành bằng cách cho cá mập dài hơn 4 m cắn vào tay.
do lan chong ca map anh 5
Cuộc thử nghiệm sẽ được công chiếu trên sóng truyền hình vào đầu tuần tới.
do lan chong ca map anh 6
Theo đó, cá mập hổ sẽ dùng một lực cực mạnh để tấn công bộ giáp lưới của thợ lặn.
do lan chong ca map anh 7
Một cách phi thường, ông Sullivan thoát khỏi cuộc chạm trán với cá mập với một vài lỗ thủng và vết xước trên bộ giáp.
do lan chong ca map anh 8
Công trình nghiên cứu của Sullivan về những cuộc "gặp gỡ" với cá mập trắng ở biển chứng minh rằng con người có thể đối mặt những sinh vật này mà không gặp nguy hiểm. Điều đó góp phần đưa con người lại gần cá mập hơn, bác bỏ nỗi sợ hãi về sinh vật hung dữ hàng đầu đại dương.
do lan chong ca map anh 9
Sullivan được biết đến như một nhà tiên phong trong việc tiếp xúc với cá mập, người đã hứng chịu hàng nghìn nhát cắn của cá mập nhưng không nhận phải vết thương nghiêm trọng nào.
Cá mập bơi sát chân người tắm biển gây sốc ở Mỹ Clip được quay bằng flycam ghi lại cảnh tượng kinh hãi khi những con cá mập bơi sát chân người tắm biển ở Florida, Mỹ. Hình ảnh cho thấy sự nguy hiểm rất lớn nếu chúng tấn công.

Cá mập Hawaii lần đầu cắn chết người sau 4 năm

Một người đàn ông đã bị cá mập cắn chết khi bơi tại công viên bãi biển Ka'anapali (Hawaii, Mỹ). Đáng nói, đây mới là ca đầu tiên cá mập ở Hawaii cắn chết người sau 4 năm.

Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Kinh nghiệm du lịch