Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Độ’ iPhone 5 thành 5S Gold cả nút Home và cụm camera

Ngoài việc thay vỏ vàng, nhiều cửa hàng đã cho nhập về nút Home bằng kim loại và phần nhựa có đèn flash kép để biến chiếc iPhone 5 thành 5S.

Với đầy đủ các dịch vụ như thay vỏ, thay nút Home và miếng nhựa có đèn flash kép, rất khó để phân biệt iPhone 5S và iPhone 5.

Dạo qua trên các diễn đàn hoặc trang rao vặt, không khó để tìm thấy những dịch vụ “độ” iPhone 5 thành 5S với giá dao động từ 1,5 – 1,8 triệu đồng. Nếu như trước đây, chúng ta chỉ biết đến dịch vụ thay vỏ vàng hoặc dán nút Home giả thì hiện nay, một số cửa hàng đã cho đặt về nút Home bằng kim loại giống hệt iPhone 5S và miếng nắp nhựa ở cạnh trên của máy, có khe đèn flash kép.

Như vậy, toàn bộ các điểm để phân biệt iPhone 5S và iPhone 5 đều đã được làm giả và bán ra tại Việt Nam. Một đơn vị nhận làm gói “độ” này tại TP.HCM cho biết, khách hàng sở hữu iPhone 5 gọi đến cửa hàng rất nhiều để tìm hiểu về dịch vụ này.

Theo đó, giá bán cho một miếng “xương” (vỏ máy) màu vàng champagne có giá khoảng 1,1 triệu đồng, nút Home bằng kim loại giá khoảng 350.000 đồng. Cùng với công thay và nắp nhựa có đèn flash kép, giá trọn gói để biến iPhone 5 thành 5S tại cửa hàng này là 1,8 triệu đồng. Cửa hàng này cho biết, gần như 100% khách hàng đều nhờ cửa hàng thay vỏ, thay nút Home chứ không mang về nhà thay. Khi cửa hàng thay xong, khách sẽ kiểm tra để đảm bảo máy không gặp bất cứ lỗi phần cứng nào hoặc mất dữ liệu.

Quá trình “độ” máy mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. khi thay xong, máy giống 99% so với iPhone 5S. Đại diện cửa hàng này chia sẻ, phần lớn khách hàng chỉ yêu cầu thay vỏ vàng, chỉ một số ít khách có máy iPhone đen muốn "lên" vỏ xám.

Nút Home giả bằng kim loại được khách hàng ưa chuộng hơn nhiều so với việc gắn một miếng dán trị giá 20.000 đồng.
Với phiên bản màu đen, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra hơn bởi mặt trước của máy vẫn là màu đen.
Nút Home bằng kim loại giá 300 - 350 nghìn đồng.
Các góc cạnh quen thuộc của máy.
iPhone 5 cũng có đèn flash kép như ai. Tất nhiên, máy không thể cho chất lượng ảnh chụp tốt như iPhone 5S dùng đèn True Tone.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ