Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dỡ hàng rào ở Bệnh viện E

Chiều 20/8, hàng rào quanh Bệnh viện E được dỡ bỏ sau khi Bộ Y tế quyết định rút bệnh nhân từng điều trị tại đây ra khỏi danh sách những người mắc Covid-19.

Benh vien E do phong toa anh 1

Barie trước cổng Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) được dỡ bỏ chiều nay. Hàng rào được dựng lên chiều tối hôm trước khi kết quả xét nghiệm cho thấy một bệnh nhân ở đây dương tính nhẹ với SARS-CoV-2.

Benh vien E do phong toa anh 2

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm hôm nay xác định người này không mắc Covid-19. Gần 70 nhân viên y tế thuộc diện F1, F2 và 19 bệnh nhân ở Bệnh viện E cũng âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Benh vien E do phong toa anh 3

Tối 19/8, Bệnh viện E dừng tiếp nhận bệnh nhân để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Công an quận Cầu Giấy túc trực ở cổng để đảm bảo cách ly.

Benh vien E do phong toa anh 4

"Sáng nay tôi đến viện nhưng không được vào. Chiều được các y bác sĩ thông báo bệnh viện gỡ phong tỏa nên tôi cùng các bệnh nhân đến chờ từ sớm", bà Dung (nhân viên tạp vụ ở Hà Nội) nói trong lúc chờ vào chạy thận.

Benh vien E do phong toa anh 5

Điều dưỡng Nguyễn Hoàng Tùng (phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện E) mang hoa đến chúc mừng đồng nghiệp.

Benh vien E do phong toa anh 6

Nhiều bệnh nhân, người thân bác sĩ cũng đến chứng kiến giờ phút này.

Benh vien E do phong toa anh 7

18h30, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, gỡ barie ở cổng viện. Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho phép cơ sở y tế này hoạt động trở lại từ 18h ngày 20/8.

Benh vien E do phong toa anh 8

Lãnh đạo Bệnh viện E mong muốn người dân ủng hộ, chấp hành các khuyến cáo của ngành y tế như đeo khẩu trang, găng tay, kiểm tra thân nhiệt.

Benh vien E do phong toa anh 9

Sau khi barie được dỡ, người dân và nhân viên y tế được về nhà.

Cảnh sát dựng rào chắn quanh Bệnh viện E sau ca mắc 994

Bệnh viện E (Hà Nội) dừng tiếp nhận bệnh nhân và được phong tỏa sau khi nơi đây có người mắc Covid-19. Đại diện Bộ Y tế đề nghị phải coi cơ sở y tế này là ổ dịch.

Quyền Bộ trưởng Y tế nói về ca âm tính sau khi công bố mắc Covid-19

Theo ông Nguyễn Thanh Long, bệnh nhân liên quan Bệnh viện E là trường hợp phức tạp. Mẫu ban đầu cho tín hiệu dương tính yếu nhưng sau khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính.

Việt Linh - Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Sức khỏe