Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồ điện của dân bị chập cháy lúc rạng sáng

Sau tiếng nổ lớn tại khu vực một trạm biến áp lúc rạng sáng, nhiều đồ điện của người dân và trong trụ sở làm việc ở Hà Tĩnh bị chập cháy, hư hỏng.

Khoảng 3h ngày 23/9, người dân ở các thôn Tùng Liên, Nam Mỹ, Trung Thành... thuộc thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn gần khu vực chợ Đồng Lộc.

Khi dậy kiểm tra, họ phát hiện điện đã mất và nhiều thiết bị điện trong nhà có cắm nguồn điện đều bị chập cháy.

chay thiet bi dien anh 1
Bà Phương bên quán tạp hóa và thiết bị điện của gia đình bị cháy. Ảnh: H.D.

Bà Võ Thị Phương (60 tuổi, thôn Tùng Liên), cho biết sau tiếng nổ lách tách gần khu vực trạm biến áp thì ki-ốt bán hàng tạp hóa và photocopy của gia đình cũng bốc cháy kèm mùi khét.

"Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm bị cháy rụi, còn có máy in, photocoppy, tủ lạnh, trong ki-ốt cũng cháy sém. Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 200 triệu đồng", bà Phương nói.

Còn anh Hà Văn Truyền (thôn Trung Thành) kể sau tiếng nổ lớn thì mất điện. Khi có điện trở lại, anh mở camera gia đình lên xem nhưng thiết bị này không còn hoạt động được.

Sự cố điện cũng khiến nhiều thiết bị trong trụ sở UBND thị trấn Đồng Lộc hư hỏng, không thể hoạt động.

chay thiet bi dien anh 2
Sự cố trạm biến áp được khắc phục cùng ngày. Ảnh: H.D.

Sáng cùng ngày, Điện lực Can Lộc đã đến kiểm tra và xác định một biến áp phát nổ do đứt đứt cáp 2 pha và đã tiến hành khắc phục.

Chính quyền thị trấn Đồng Lộc cũng đang thống kê thiệt hại của các hộ gia đình trên địa bàn có thiết bị điện bị chập cháy do sự cố trạm biến áp gây ra.

Ông Trần Xuân Sâm, Giám đốc Điện lực Can Lộc, cho biết đơn vị đang tiến hành thay lại máy biến áp và kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện cho người dân chịu ảnh hưởng.

"Thiết bị điện của người dân bị cháy có do trạm biến áp hay không thì sau khi khắc phục sự cố, nối lại điện mới làm rõ nguyên nhân. Nếu do phía ngành điện lực chúng tôi sẽ có phương án hỗ trợ”, ông Sâm nói.

chay thiet bi dien anh 3
Thị trấn Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Nghi chập điện gây cháy cơ sở bán quần áo ở Cà Mau

Theo khai báo của chủ cơ sở mua bán quần áo ở Cà Mau, hỏa hoạn có thể do chập điện. 4 người bị thương nhẹ đã xuất viện, người còn lại phải chuyển tuyến trên.
Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Xã hội

San phu sinh con tren taxi hinh anh

Sản phụ sinh con trên taxi

0

Dọc đường đến bệnh viện sinh con, người phụ nữ 32 tuổi ở Hà Tĩnh chuyển dạ. Tài xế taxi đã dừng xe bên đường, giúp sản phụ vượt cạn thành công.