Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đỗ đại học, rồi sao?

Bước chân vào giảng đường, nhiều tân sinh viên vẫn còn vang lên câu hỏi “đỗ đại học, rồi sao?” đầy mông lung, khắc khoải.

Mang chủ đề thiết thực và ý nghĩa, ngày 23/9, chương trình “Chào tân sinh viên 2018: Rồng cất cánh” với chủ đề “Đỗ đại học, rồi sao?” diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Đến tham dự chương trình, hơn 500 tân sinh viên của nhiều trường đại học trên địa bàn thủ đô đã giao lưu, gặp gỡ và lắng nghe lời khuyên từ những diễn giả trẻ cùng hơn 30 giáo viên trực tuyến nổi tiếng, đại diện các trường đại học tại Hà Nội.

do dai hoc anh 1
Tân sinh viên 2018 đến từ các trường đại học tại Hà Nội. Ảnh: Gia Đình và Xã Hội.

PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết: "Các tân sinh viên đều là những em nỗ lực trong học tập, rèn luyện để trở thành sinh viên của các trường đại học. Bước vào cánh cửa đại học chỉ là sự khởi đầu, các em cần phải cố gắng hơn nữa để thành công trong học tập, sau này ra trường trở thành người đóng góp cho xã hội phát triển hơn".

Gợi mở về chủ đề “Đỗ đại học, rồi sao?”, diễn giả Hoàng Phương Nga (CEO của Học viện Công nghệ Kiddicode) chia sẻ trước đông đảo tân sinh viên: “Bill Gate từng học để trở thành luật sư thay vì khoa học máy tính. Steve Job từng học tâm lý học thay vì công nghệ. Vì vậy, việc chọn sai, chọn lại là rất bình thường. Bạn có chắc về sự lựa chọn tiếp theo không, đó mới là điều khiến ta đau đầu”.

Diễn giả Vũ Quỳnh Trang - sinh viên năm thứ tư Học viện Ngoại Giao và là CEO của VIC VIETNAM Summer Camp - chia sẻ khát vọng của mình: “Ngày hôm nay, có thể bạn còn ngại ngùng chia sẻ rằng chỉ đỗ đại học từ nguyện vọng 2. Nhưng 10 năm, 20 năm nữa, khi bạn có những thành quả nhất định, thay vì ngại ngùng, bạn sẽ tự tin hơn ai hết. Lúc đó, thứ mà bạn có không phải cột mốc của thành công, mà còn là cả một hành trình”.

Thông qua những trải nghiệm của hai diễn giả, chương trình đã diễn ra rất sôi nổi, truyền cảm hứng tới các bạn tân sinh viên, có thêm tinh thần học chủ động và thái độ sống tích cực.

Cùng với đó là những lời khuyên, câu chuyện thực tế từ những người thầy, người cô với mong mỏi giúp các bạn củng cố thêm niềm tin vào con đường đã chọn hoặc dũng cảm lựa chọn lại con đường mình muốn đi.

Ban tổ chức cho biết chương trình "Chào tân sinh viên" là một trong những sự kiện truyền thống, là điểm hẹn mỗi dịp tháng 9 để giáo viên và tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về việc dạy và học.

Đề xuất tổ chức ma trận chấm thi THPT quốc gia để chống tiêu cực

Bà Nguyễn Phương Nga cho rằng thay vì chấm chéo, Bộ GD&ĐT nên tổ chức ma trận chấm thi THPT quốc gia để hạn chế tiêu cực.

http://giadinh.net.vn/giao-duc/do-dai-hoc-roi-sao-2018092317024614.htm

Theo Quang Anh / Gia Đình Xã Hội

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục