Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội với 19,1 điểm

Với số điểm 19,1, thí sinh có thể lựa chọn vào các ngành thuộc chương trình liên kết nước ngoài của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chọn trường, ngành phù hợp điểm chuẩn hơn 100 đại học

Zing.vn cung cấp công cụ tra cứu hỗ trợ thí sinh lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016 và các thông tin khác về khu vực, khối thi.

- Bạn Thy Ngân hỏi: “Trong kỳ thi THPT vừa qua em thi Toán được 7 điểm; Hóa: 6,6; Lý: 5; cộng thêm 0,5 điểm vùng thì tổng điểm là 19,1. Em có khả năng đỗ ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường hoặc Kỹ thuật Y sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội không?

- Trả lời:

Theo PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, dự kiến điểm chuẩn năm nay của trường có thể giảm tùy theo ngành. Đối với một số ngành hot luôn nhận được sự quan tâm lớn của thí sinh và phụ huynh, điểm chuẩn dự đoán giảm nhẹ. Những ngành khó khăn trong tuyển sinh, mức giảm sẽ lớn hơn.

Thí sinh đăng ký xét tuyển dựa theo công thức tính điểm xét tuyển riêng của Đại học Bách khoa Hà Nội, được thực hiện như sau:

tu van xet tuyen DH anh 1
Công thức tính điểm xét tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Dựa theo công thức tính điểm xét tuyển này, điểm của bạn Thy Ngân là 6,56 khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành có môn Toán là môn chính như ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường và Kỹ thuật y sinh.

Điểm chuẩn dự kiến của ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường là 7,5-7,7, trong khi điểm trúng tuyển năm 2015 là 7,97. Với điểm trúng tuyển năm 2015 là 8,5, điểm chuẩn dự kiến của ngành Kỹ thuật Y Sinh là 8,1-8,3.

Theo đó, với điểm số của mình, bạn Thy Ngân khó có thể đỗ vào các ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường và Kỹ thuật y sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tuy nhiên, bạn Thy Ngân có thể tham khảo các ngành khác có điểm trúng tuyển năm 2015 thấp hơn của Đại học Bách khoa Hà Nội. Các ngành này nằm trong các chương trình liên kết với nước ngoài như Mỹ, Australia, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản.

Cụ thể, ngành Hệ thống thông tin (ĐH Grenoble - Pháp) có điểm trúng tuyển năm 2015 là 6,83; ngành Khoa học máy tính (ĐH Troy - Hoa Kỳ) là 6,08. Riêng ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Bách Khoa Hà Nội liên kết với 3 trường đại học nước ngoài. Khi liên kết với ĐH Troy - Hoa Kỳ và ĐH Pierre Mendes France - Pháp, ngành này có điểm trúng tuyển năm 2015 là 5,5; với ĐH Victoria - New Zealand là 6,41 điểm.

tu van xet tuyen DH anh 2
Truy cập vào Zing.vn, bạn sẽ tra cứu được mức điểm chuẩn của các trường năm 2015 để tham khảo cho năm nay.

 

Ngoài ra, bạn Thy Ngân có thể khảo thêm các trường đại học khác có điểm trúng tuyển hai ngành này phù hợp hơn với điểm số của mình.

Ví dụ, ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Đại học Công nghiệp Hà Nội có điểm trúng tuyển năm 2015 là 18,75 với chỉ tiêu 80. Cũng ngành này, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có điểm trúng tuyển năm 2015 là 15 điểm, chỉ tiêu năm 2016 là 50.

Đối với ngành Kỹ thuật y sinh, điểm trúng tuyển năm 2015 của khối A tại các trường đại học trên cả nước đều khá cao sao với điểm số của bạn Thy Ngân nên hiện tại, chưa có lựa chọn nào phù hợp với nguyện vọng của bạn.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

24,65 điểm có thể đăng ký ngành gì tại ĐH Kinh tế Quốc dân?

Kết quả khối A được 24,65 điểm, thí sinh có khả năng đỗ ĐH Kinh tế Quốc dân và theo học nhiều ngành hấp dẫn.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục