Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đố bạn làm thế nào đưa hai chú cừu sang sông mà không bị sói ăn thịt?

Bạn hãy giúp chàng trai tìm cách đưa hai chú cừu của mình sang sông mà không bị sói ăn thịt mất con nào nhé!

Sau khi bãi cỏ bên sông đã không còn tươi tốt, người du mục phải đưa những chú cừu của mình vượt sông để tìm đồng cỏ mới xanh non hơn. Cùng đi với anh chàng còn có một con sói bị thương được anh cưu mang.

Muốn sang sông, anh phải chèo thuyền để lần lượt đưa những con vật sang bờ bên kia. Mỗi lần anh chỉ có thể mang theo một con vật trên thuyền cùng mình. Nhưng vấn đề là khi vắng mặt anh, con sói sẽ ngay lập tức ăn thịt mất cừu.

Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để đưa cả 3 con vật sang sông, nhưng với tính cách lương thiện, anh chàng không thể bỏ mặc con sói ở lại.

Cau do dua cuu qua song anh 1
Làm sao để đưa cả 3 con vật sang sông mà không để sói ăn thịt con cừu nào? Tranh: Bright Side.

Bạn hãy tìm phương án sao cho cả những chú cừu cùng con sói có thể an toàn đi sang bờ sông bên kia cùng anh chàng du mục nhé.

Nếu chưa tìm ra cách, bạn có thể tham khảo đáp án Bright Side đưa ra dưới đây.

Đáp án:

Đầu tiên, anh chàng phải chèo thuyền đưa sói qua sông và để nó ở lại bờ bên kia. Sau đó, quay trở lại đón một con cừu sang, để con cừu lại và đưa sói về lại bờ bên này.

Anh để con sói lại và đưa nốt con cừu thứ hai sang bờ sông, cuối cùng là quay về đón con sói sang. Như vậy, anh không bỏ con cừu nào ở riêng với con sói và chúng không bị ăn thịt.

Tranh vui: Cục nước đá khi sống như con người sẽ như thế nào?

Bộ tranh cục nước đá mang lại cảm giác chân thực về cuộc sống con người. Trong thế giới ngày nay, chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn không lường trước được.

Đào Phương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống