Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đố bạn Giáng sinh xưa và nay khác nhau ở điểm nào?

Trong ký ức của mỗi người, Giáng Sinh là dịp lễ đặc biệt vào cuối năm. Giờ đây, cách đón Noel có nhiều thay đổi nhưng chắc ai cũng háo hức, mong chờ ngày này.

Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 1
Ngày còn bé, điều ước thật giản đơn, đó là những đồ vật trẻ em thích nhất. Khi lớn lên, điều ước cũng thay đổi theo năm tháng và quá trình trưởng thành của con người. Nhưng dẫu thế nào, điều ước vẫn luôn là  thứ không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh.
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 2
Sự xuất hiện của mạng xã hội giúp con người lưu ảnh nhanh hơn và chia sẻ chúng đến nhiều người hơn.
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 3
Thư điện tử ra đời giúp chúng ta gửi lời chúc nhanh hơn chỉ bằng một cú click chuột. Nhưng tự ghi lời chúc lên thư và trao tận tay vẫn ý nghĩa hơn, phải không nào?
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 4
Một sự khác biệt rõ rệt giữa Giáng Sinh xưa và nay là các gia đình thích tận hưởng bữa tiệc Noel tại nhà hàng hơn là ở nhà.
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 5
Công nghệ 4.0 phát triển, với sự giúp đỡ của các công ty vận chuyển nhanh, nhiều người ưa chuộng đặt quà qua online hơn.
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 6
Ngày nay, mỗi mùa Noel là cơ hội để các tín đồ mua sắm "shopping không ngại giá" và cũng là dịp các nhãn hàng thúc đẩy doanh thu của mình.
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 7
Ngày xưa, vào mỗi dịp Noel, các gia đình lại cùng nhau trang trí nhà cửa thật rộn ràng. Tuy nhiên, truyền thống đó đang bị phai dần đi khi nhiều người thích ra phố ngắm đèn và chụp ảnh hơn.
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 8
Với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang, trang phục Noel có sự cải tiến hơn về mẫu mã, kiểu dáng cũng bắt mắt và độc đáo hơn.
Su khac biet cua Giang Sinh xua va nay anh 9
Nếu như ngày xưa đón Noel là hoạt động chỉ phổ biến ở phương Tây và những gia đình có đạo thì ngày nay, Noel đã trở thành dịp được chào đón trong năm.
Hôn nhau mong tình yêu được lâu dài trong đêm Giáng sinh Gần 1h sáng, nhiều cặp đôi vẫn nán lại Nhà thờ Lớn Hà Nội để trao nhau những cử chỉ yêu thương sau thời khắc Chúa giáng sinh.

Tỏ tình thế nào đêm Noel để sớm có 'gấu'?

Giáng sinh đến, các anh thừa cơ hội "thả thính" hội chị em. Nhưng tán gái phải có trình độ, nói mãi mấy câu sến sẩm thì khi nào mới có người yêu?

Minh Tiêu - Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Đời sống