Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đố bạn chỉ cần lùi chiếc xe nào để giải thoát cảnh tắc đường?

Chỉ cần một ôtô lùi lại có thể giúp đám xe đang tắc giữa ngã tư được lưu thông. Theo bạn, đó là chiếc số mấy?

Tại ngã tư không có hệ thống đèn tín hiệu, những người lái xe đều muốn vượt sang đường đã gây ra cảnh ùn tắc. 7 chiếc ôtô cùng kẹt cứng ở ngay giữa giao lộ.

Nếu muốn đi tiếp, các tài xế phải điều khiển chiếc xe của mình lùi lại, nhường đường cho người khác tiến lên. Có vẻ sẽ mất khá nhiều thời gian để cả 7 xe có thể đi qua ngã tư.

Nhưng nếu để ý quan sát, họ sẽ thấy chỉ cần một chiếc xe lùi lại thì 6 chiếc xe còn lại có thể lần lượt đi thẳng lên phía trước. Theo bạn, đó là xe số mấy?

Cau do lui xe de giai thoat canh tac duong anh 1
Nhìn vào bức tranh, bạn hãy thử tìm xem đâu là chiếc xe duy nhất cần đi lùi lại?

Nhìn 7 chiếc xe mắc kẹt vào nhau rất rối rắm, chỉ cần lùi một chiếc xe có thể tiết kiệm thời gian, giúp cho các xe còn lại có thể lưu thông nhanh nhất.

Muốn tìm ra chiếc xe đó, đòi hỏi bạn cần có sự quan sát kỹ càng. Bạn cũng có thể thử từng trường hợp một để xem chiếc xe nào lùi lại thì tất cả xe khác có thể tiếp tục đi thẳng để sang đường.

Nếu không tìm ra đáp án, hãy tham khảo phương án Bright Side đưa ra.

Đáp án:

Chỉ cần chiếc xe số 3 lùi lại, những chiếc xe khác có thể lần lượt đi thẳng qua đường: Đầu tiên là xe số 1, 2; tiếp theo là xe số 4, 5 và cuối cùng là xe số 6 và 7.

Với tờ giấy nạn nhân để lại dưới ghế, theo bạn kẻ bắt cóc là ai?

Với mảnh giấy cùng vài dòng chữ lộn xộn, khó hiểu do nạn nhân để lại, liệu bạn có thể tìm ra danh tính kẻ bắt cóc không?

Đào Phương

Tranh: Bright Side

Bạn có thể quan tâm

Đời sống