Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Disney làm tiếp loạt ‘Hành tinh khỉ’

“Nhà chuột” muốn kéo dài thương hiệu “Planet of the Apes” và hiện thuê đạo diễn Wes Ball giám sát dự án mới.

Theo tạp chí The Hollywood Reporter, khán giả sẽ được thưởng thức sản phẩm mới từ thương hiệu điện ảnh Planet of the Apes trong thời gian tới. Dự án vừa được triển khai do Wes Ball - đạo diễn loạt The Maze Runner (Giải mã mê cung) - giám sát và dự kiến thực hiện.

Planet of the Apes - Hành tinh khỉ là một trong nhiều thương hiệu điện ảnh Fox từng nắm giữ và nay thuộc về Disney sau vụ sáp nhập đình đám hồi tháng 3. Nguồn tin hiện chưa rõ liệu “nhà chuột” muốn điều gì từ dự án của Wes Ball.

phim Hanh tinh khi anh 1
Loạt Planet of the Apes sẽ được làm tiếp, nhưng hiện chưa rõ phim mới có nối tiếp mạch nội dung của War for the Planet of the Apes hay không. Ảnh: Fox / Disney.

Gần nhất, các đạo diễn Rupert Wyatt và Matt Reeves tạo ra bộ ba phim cực kỳ thành công là Rise, Dawn War for the Planet of the Apes cho Fox. Ba tập phim mang về cho nhà sản xuất hơn 1,38 tỷ USD, cũng như đón nhận vô số lời khen ngợi cả về mặt nội dung lẫn kỹ xảo.

Nếu Wes Ball thực hiện tiếp những gì bộ ba phim trước để lại, dự án mới sẽ lấy bối cảnh khi Trái Đất đã bị loài khỉ thống trị. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Disney muốn tạo ra một loạt phim hoàn toàn mới, không liên quan tới nhân vật Caesar.

Sau khi War for the Planet of the Apes khép lại, nhân vật Caesar cũng không còn nữa. Do đó, khả năng ngôi sao Andy Serkis trở lại gần như là con số 0. Hiện nam diễn viên mới nhận vai quản gia Alfred trong dự án The Batman (2021) do chính Matt Reeves thực hiện, cũng như bận bịu làm đạo diễn cho Venom 2.

Trước khi Disney thâu tóm Fox, đạo diễn Wes Ball từng lên kế hoạch chuyển thể cuốn tiểu thuyết truyện tranh Mouse Guard lên màn bạc. Song, do kinh phí dự kiến quá đắt đỏ, “nhà chuột” đã cho hủy dự án.

10 nhân vật tuyệt phẩm của kỹ xảo điện ảnh

Ấn tượng mà lần lượt Caesar trong “Planet of the Apes”, Gollum của “Lord of the Rings”, hay Thanos ở MCU để lại cho khán giả có công lớn từ công nghệ kỹ xảo điện ảnh.


Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh