Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Định vị năng lực bản thân tại cuộc thi Talent Generation

Nhằm giúp các bạn sinh viên vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng, UNESCO-CEP đã cho ra đời Talent Generation - cuộc thi đánh giá năng lực cạnh tranh dành cho người Việt trẻ.

Cạnh tranh ứng tuyển là một chặng đường khó khăn, bài học biết người biết ta sẽ được áp dụng như một lời khuyên 2 bước: tự định vị bản thân trên bản đồ nguồn nhân lực và phải hiểu được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Định vị bản thân trên bản đồ nhân lực

Các phương pháp tự định vị bản thân để biết mình là ai hoặc phù hợp với công việc gì được nhiều sinh viên biết đến như: trắc nghiệm tư duy, trắc nghiệm tính cách, sinh trắc học dấu vân tay… Tuy nhiên, chưa có một phương pháp nào dành riêng cho việc định vị bản thân của sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đó là lý do mà cuộc thi Talent Generation ra đời.

Trải qua các vòng thi, sinh viên sẽ được đánh giá năng lực ứng tuyển trên nền tảng 10 năng lực cốt lõi bao gồm: mức độ sẵn sàng về nghề nghiệp, chỉ số thông minh IQ, tiếng Anh, kiến thức kinh tế xã hội, kỹ năng ứng xử, chỉ số cảm xúc, chỉ số ngôn ngữ, chỉ số thông minh số học, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng thuyết trình thông qua tình huống kinh doanh thực tế.

Kết quả của các vòng thi online sẽ được thông báo cho thí sinh ngay sau khi thi, nhờ đó mà sinh viên có thể xác định được bản thân đang có những thế mạnh nào để phát huy hay mặt yếu nào cần cải thiện trước khi chính thức gia nhập thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Talent Generation anh 1
Các thí sinh của Talent Generation sẽ có cơ hội giành về nhiều giải thưởng giá trị.

10 năng lực cốt lõi này được UNESCO-CEP đưa ra sau quá trình làm việc với các doanh nghiệp tại Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu của các nhà tuyển dụng đối với nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Có thể nói, đây chính là một cuộc thi thử trước khi đi làm mà mọi sinh viên năm cuối đều không thể bỏ qua.

Các thí sinh dự thi Talent Generation sẽ có cơ hội được vào thẳng vòng phỏng vấn cuối để giành lấy những vị trí chính thức tại Techcombank - đơn vị đối tác chiến lược của UNESCO-CEP và cũng là một trong 16 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam hiện nay theo khảo sát của Anphabe. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trở thành chuyên viên ngân hàng ngay khi vừa ra trường.

Bên cạnh đó, cuộc thi Talent Generation còn đem đến nhiều giải thưởng giá trị như chuyến tham quan và giao lưu tại Google Singapore, McKinsey, NUS; học bổng MBA sau đại học của trường London School of Business & Finance (Singapore Campus); học bổng các khóa học kỹ năng và tư duy tại Học viện G.A.P; giấy chứng nhận năng lực từ UNESCO-CEP cùng các giải thưởng tiền mặt.

Nhu cầu của thị trường và nhà tuyển dụng

Để giành chiến thắng trong buổi ứng tuyển, yếu tố thị trường là không thể bỏ qua. Những thông tin về nguồn nhân lực hiện tại cũng như nhu cầu thị trường sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế so với các ứng viên khác. Nếu như cuộc thi Talent Generation giúp bạn “biết ta” thì chuỗi sự kiện Today’s Voice Unitour sẽ giúp bạn “biết người”.

Talent Generation anh 2
Talent Generation đem chuỗi sự kiện Unitour đến các trường đại học trên toàn quốc.

Hành trình Today’s Voice Unitour thuộc dự án Talent Generation đến với hơn 20 trường đại học trên 6 tỉnh thành khắp cả nước, đây là nơi để sinh viên năm cuối tiếp cận với doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Các bạn sẽ được cập nhật thông tin và giải đáp về nhu cầu tuyển dụng cũng như những xu hướng của thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

Dự án Talent Generation 2018 từ UNESCO-CEP sẽ là cầu nối mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn giữa những bạn sinh viên đầy tiềm năng và những nhà tuyển dụng đang khao khát nhân tài.

Cổng thi online của Talent Generation sẽ tiếp tục mở cho đến hết 31/5. Nếu bạn là sinh viên sắp ra trường, đừng bỏ lỡ cuộc thi đang diễn ra tại đây

Nhi Trà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống