Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đình Trọng cần 3 tháng hồi phục, Duy Mạnh nghỉ hết năm 2020

Chấn thương của Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh đang có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bộ đôi này cần thêm nhiều thời gian để có thể trở lại sân cỏ.

Thời gian gần đây, Duy Mạnh, Đình Trọng cùng một số cầu thủ như Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng đang tham gia tập phục hồi chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, dưới sự giám sát của đội ngũ y tế PVF.

Nguyễn Trọng Hương, chuyên viên vật lý trị liệu của PVF, chia sẻ: "Duy Mạnh gặp chấn thương dây chằng chéo trước nên cần thời gian dài để hồi phục. Tôi không thể nói chính xác. Song, thời điểm để cậu ấy quay lại thi đấu đỉnh cao với 100% khả năng không thể sớm hơn tháng 1/2021. Về Đình Trọng, phòng vật lý trị liệu đã tham khảo nhiều chuyên gia và đưa ra chu trình kéo dài khoảng 3 tháng nữa để giúp cậu ấy trở lại thi đấu, tập luyện với cường độ cao ở CLB".

Duy Manh dut day chang anh 1

Chấn thương của Duy Mạnh đang tiến triển tốt tại trung tâm PVF sau khi phẫu thuật ở Singapore.

"Trước khi Duy Mạnh có thể trở lại thi đấu với 100% khả năng, cậu ấy cần khoảng 1-2 tháng để làm quen với các buổi tập và tiếp thu chiến thuật của CLB. Tất cả phụ thuộc vào mức độ thể chất của Duy Mạnh. HLV sẽ kết hợp với các chuyên gia y tế ở PVF để đưa ra kế hoạch giúp cậu ấy trở lại thi đấu sớm và hiệu quả nhất", anh nói thêm.

Đình Trọng tái phát chấn thương sau khi cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Trong khi đó, Duy Mạnh đứt dây chằng chéo gối trong trận tranh Siêu cúp quốc gia với TP.HCM trên sân Thống Nhất hồi tháng 3. Mất bộ đôi trung vệ trụ cột là tổn thất lớn cho CLB Hà Nội cũng như tuyển Việt Nam.

Chuyên viên Trọng Hương cho biết: "Đến nay, Duy Mạnh đã bắt đầu quá trình phục hồi ở PVF gần 2 tháng. Qua kết quả đánh giá theo từng tuần, cậu ấy đang hồi phục rất tốt, đầu gối không còn sưng và có thể đi lại bình thường. Duy Mạnh đang bắt đầu tập những bài tăng cường sức mạnh cơ đùi trước và sau để hỗ trợ cho khớp gối. Trong giai đoạn tới, cậu ấy sẽ tham gia chạy và tập những bài chuyên biệt cho bóng đá như sút, chuyền, chạy đổi hướng".

"Đình Trọng đang trong chu trình giảm tải khối lượng lên sụn đầu gối. Trong vòng 2 tuần tới, chúng tôi sẽ áp dụng quy trình tăng cường sức mạnh và tái đặt trọng tải lên khớp gối của Đình Trọng. Cậu ấy cảm thấy thoải mái khi thực hiện các bài tập và có những phản hồi tích cực với đội ngũ bác sĩ", anh tiết lộ.

Bên cạnh việc hướng dẫn tập vật lý trị liệu, các chuyên gia cũng tiến hành làm công tác tâm lý để cầu thủ có được tinh thần thoải mái nhất trong quá trình hồi phục chấn thương. PVF thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa các lứa cầu thủ, cũng như thay đổi nội dung bài tập để tránh gây nhàm chán và căng thẳng.

Duy Mạnh tập hai buổi một ngày, nỗ lực không ngừng để trở lại Một tháng sau ca phẫu thuật tại Singapore, chấn thương của Đỗ Duy Mạnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Anh vẫn đang nỗ lực từng ngày để trở lại sân cỏ.

Tuyển thủ U23 Việt Nam có đủ sức thay thế Duy Mạnh, Đình Trọng?

Đương kim vô địch V.League 2019 đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân sự ở hàng thủ khi HLV Chu Đình Nghiêm chỉ còn trong tay đúng hai trung vệ hoàn toàn khỏe mạnh.

'CLB Hà Nội sẽ nỗ lực thi đấu để bù đắp cho Duy Mạnh, Đình Trọng'

Thủ quân Văn Quyết của CLB Hà Nội nhắn nhủ 2 đồng đội đang gặp chấn thương trước buổi tập chiều 5/5.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Lương Xuân Trường Đỗ Duy Mạnh Trần Đình Trọng Bóng đá Việt Nam Thể thao