Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đinh rải trên quốc lộ 1 ở TP.HCM giăng bẫy ngày Tết

Ít nhất hơn 5 kg đinh hình thoi được người dân thu gom trên quốc lộ 1, đoạn thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM, do "đinh tặc" rải vào dịp cuối năm.

Sáng 22/1 (tức 28 tháng Chạp), nhiều người dân từ TP.HCM trở về các tỉnh miền Tây để đón Tết. Tuy nhiên, khi đi trên quốc lộ 1 đoạn qua cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh), xe liên tục bị thủng lốp. Khi kiểm tra, các tài xế phát hiện đinh hình thoi.

dinh tac o TP.HCM anh 1

Thành viên nhóm SOS Hướng Nam hút đinh trên Quốc lộ 1, đoạn qua quận 12, TP.HCM.

Trong ngày 21/1, thành viên nhóm tình nguyện SOS Hướng Nam và một số người dân đã sử dụng thiết bị hút đinh chạy dọc quốc lộ 1 (đoạn đi qua quận Bình Tân và quận 12) thu được rất nhiều miếng đinh hình thoi.

Theo phản ánh, sau một thời gian vắng bóng nạn rải đinh xuất hiện từ 24 tháng Chạp.

Lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM, cho biết những ngày qua đã tổ chức cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân khu vực cầu Bình Điền đưa đến điểm vá xe khi cán phải đinh. Ngoài ra, cùng "hiệp sĩ" Đinh Minh Cảnh (người hút đinh miễn phí suốt 16 năm) hút lượng đinh rải đi.

"Ngày cuối năm bà con lỉnh khỉnh đồ trên xe để lên đường về quê đón Tết gặp phải đinh coi như khốn khổ vì các điểm vá xe đàng hoàng bắt đầu nghỉ làm. Theo đó, việc hỗ trợ người dân là vô cùng cần thiết", vị lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc thông tin.

dinh tac o TP.HCM anh 2

Lượng đinh được hút trong đêm 21/1.

Trong khi đó, một thành viên nhóm SOS Hướng Nam cho biết chỉ trong chiều 21/1 tổ chức hút đinh, nhóm đã thu về hơn 5 kg đinh được rãi. Điều đáng nói các điểm vá xe tự phát mọc lên rất nhiều; đặc biệt cận kề các nơi có lượng đinh nhiều.

"Người dân cần chú ý khu vực cầu Bình Thuận (đoạn qua quận Bình Tân, TP HCM) 'đinh tặc' hoạt động rất nhiều", một thành viên tham gia hút đinh cho biết.

TQ đe dọa 'đóng đinh vào cột ô nhục' nếu bưng bít thông tin virus lạ

Trong thông điệp mạnh mẽ ngày 21/1, Bắc Kinh cảnh báo các quan chức sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc nếu che đậy sự lây lan của virus viêm phổi lạ bắt nguồn từ Vũ Hán.

https://nld.com.vn/thoi-su/on-voi-ca-chuc-kg-dinh-rai-tren-quoc-lo-1-cho-giang-bay-ngay-tet-20200122082056408.htm

Theo Lê Phong/ Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm