Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đinh Phương Thành giành vé dự Olympic Tokyo

Đoàn Thể thao Việt Nam có vận động viên thứ 6 góp mặt tại Thế vận hội Tokyo vào tháng 7/2021.

Ông Bùi Trung Thiện, chuyên viên bộ môn thể dục của Tổng cục Thể dục Thể thao, xác nhận Đinh Phương Thành nhận một trong 2 tấm vé của châu Á tham dự nội dung toàn năng môn thể dục dụng cụ tại Olympic Tokyo.

Trao đổi với Zing, huấn luyện viên trưởng Trương Minh Sang cho biết: "Do giải vô địch châu Á 2021 bị hủy, nên suất của châu Á được tính theo giải vô địch thế giới 2019. Ở giải này, Thành xếp hạng 75 toàn năng nam, nhưng nếu chỉ tính ở khu vực châu Á và đã trừ hết các vận động viên giành vé tham dự theo suất đồng đội, Thành nằm trong top 2 người còn lại giành vé".

Dinh Phuong Thanh Olympic anh 1

Phương Thành từng thi đấu chói sáng tại SEA Games 30. Ảnh: Thuận Thắng.

"Cơ hội của Phương Thành lớn, bởi các đoàn mạnh châu Á hầu hết đã giành suất tham dự theo đồng đội. Ở giải vô địch thế giới, người ta lấy 12 suất toàn năng, nhưng loại trừ đi, Thành vẫn có vé. Lê Thanh Tùng xếp hạng 59, nhưng đã có suất rồi, nên Việt Nam có thêm một suất cho khu vực châu Á", HLV Sang giải thích thêm.

Với việc Đinh Phương Thành giành suất toàn năng, thể dục dụng cụ Việt Nam lần đầu có 2 vận động viên nam tham dự Thế vận hội. Trước đó, Lê Thanh Tùng có vé đi Olympic ở nội dung nhảy chống, sau khi vào đến chung kết cá nhân giải vô địch thế giới 2019 ở Đức.

Đoàn Thể thao Việt Nam hiện có 6 vận động viên giành vé đến Olympic Tokyo. Ngoài 2 vận động viên của thể dục dụng cụ, Đoàn Thể thao Việt Nam còn có Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung).

Hoàng Thị Duyên rộng cửa dự Olympic Tokyo

Đô cử Hoàng Thị Duyên thi đấu thành công khi giành 2 HCĐ tại giải cử tạ vô địch châu Á 2021 tại Uzbekistan.

Brazil và Đức nằm chung bảng tại Olympic Tokyo

Trận chung kết Olympic Rio 2016 giữa Brazil và Đức sớm được tái hiện tại vòng bảng của Thế vận hội Tokyo.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm