Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đinh Khánh Ly chia sẻ cảm hứng sáng tác nhạc phim

Là chủ nhân nhiều ca khúc nhạc phim giàu cảm xúc, nữ nhạc sĩ Đinh Khánh Ly đã có những chia sẻ về cảm hứng sáng tác của mình.

Nhạc sĩ Đinh Khánh Ly (nghệ danh: Khánh Lee) được biết đến qua một số ca khúc nhạc phim cuối tuần đã phát sóng trên VTV. Các tác phẩm nổi bật có của cô gồm: Nụ hồng cho em (phim "Hoa hồng mua chịu"); Như hạt mưa sa (phim "Hạt mưa sa"); Chỉ có thể là mẹ (phim "Trái tim người mẹ"); Hoa trên đá (phim "Huyền thoại Mường Trời"); Lặng thầm người lính (phim "Những người lính thầm lặng")…

Nhac phim VTV anh 1

Nhiều ca khúc nhạc phim của Khánh Ly đã lên sóng VTV.

Niềm đam mê âm nhạc và yêu thích piano từ nhỏ đã thôi thúc Khánh Ly theo học âm nhạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cơ duyên đặc biệt giúp cô chạm ngõ nghệ thuật lại là nhạc cụ dân tộc.

Hoàn tất chuyên ngành đàn bầu, đàn tam thập lục, Khánh Ly chia sẻ: “Đàn tam thập lục được coi là piano dân tộc. Tôi vốn thích piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện tiếp xúc nhiều nên khi học nhạc cụ dân tộc, tôi có cảm tình đặc biệt với đàn tam thập lục”.

Nhac phim VTV anh 2

Đinh Khánh Ly có niềm đam mê rất lớn với nhạc cụ dân tộc

Tình yêu với nhạc cụ dân tộc và các giá trị nghệ thuật truyền thống có ảnh hưởng lớn tới sáng tác của cô. Bên cạnh đó, thời gian giảng dạy âm nhạc cho các em nhỏ gặp trở ngại trong giao tiếp và rối loạn phát triển ngôn ngữ cũng giúp những ca khúc của cô có chiều sâu và cảm xúc đặc biệt.

Cô chia sẻ: “Âm nhạc vốn có sức mạnh kỳ diệu như một phương pháp trị liệu tâm lý. Vì vậy, tôi mong muốn các em nhỏ có xuất phát điểm không thuận lợi vượt lên hoàn cảnh thông qua âm nhạc. Các em đã làm được, hơn nữa còn mạnh mẽ và trưởng thành lên rất nhiều”.

Nhac phim VTV anh 3

Nữ nhạc sĩ chơi được nhiều nhạc cụ hiện đại khác.

Tình yêu âm nhạc cũng khiến Đinh Khánh Ly ấp ủ ước mơ thành lập một thương hiệu liên quan đến lĩnh vực này. Năm 2011, Công ty CP Truyền thông giải trí Nhạc Việt của cô ra đời, sau đó đổi tên thành Công ty CP Truyền thông giải trí LeeDT (LeeDT Production).

Với xuất phát điểm là người được đào tạo bài bản về âm nhạc, Đinh Khánh Ly đã phát triển công ty theo định hướng sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, đặc biệt là nhạc phim có bản quyền.

Trong tương lai, Khánh Ly cho biết cô muốn tiếp tục theo đuổi lĩnh vực âm nhạc, đồng thời phát triển mảng truyền thông và xây dựng thương hiệu LeeDT Production. Thêm vào đó, cô ấp ủ thực hiện những sản phẩm âm nhạc dành cho thiếu nhi, bởi các em nhỏ đã mang đến cho cô nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong những năm làm giáo viên dạy nhạc.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Jack khoc don tuoi 24 hinh anh

Jack khóc đón tuổi 24

0 7

Jack có mặt trong buổi sinh nhật do fan tổ chức. Anh khóc và chia sẻ không biết bao giờ mới trả đủ những món quà mà người hâm mộ trao tặng.