Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dinh I Đà Lạt tăng giá vé tham quan gấp 5 lần

Ngày 14/12, ông Phạm Thái Tuấn, cán bộ phụ trách Công ty CP Hoàn Cầu, đơn vị quản lý khu du lịch King Palace - Dinh I Đà Lạt, xác nhận tăng giá vé tham quan gấp 5 lần giá cũ.

Từ ngày 1/1/2017, giá vé vào cổng tham quan khu du lịch dành cho người lớn tăng từ 30.000 đồng lên 150.000 đồng. Giá vé dành cho trẻ em cao dưới 1,2 m điều chỉnh từ 20.000 đồng lên 120.000 đồng.

Dinh I Da Lat anh 1

Du khách tham quan khu du lịch King Palace.

Trước thông tin trên, nhiều người cho rằng giá này khá cao so với mặt bằng chung các khu du lịch tại địa bàn TP Đà Lạt (bình thường từ 30.000-50.000 đồng một người). 

Ông Phạm Thái Tuấn cho biết giá vé tăng, nhưng miễn phí các vé dịch vụ như chụp hình với xe ngựa, ngựa, chụp hình hóa trang vua chúa... “Nếu tính tổng các vé dịch vụ khách tham quan muốn vui chơi sẽ phải mua với tổng tiền 330.000 đồng. Tuy nhiên, vé 150.000 đồng đã bao gồm các dịch vụ nêu trên, nên tính tổng thể thì du khách vẫn được hưởng lợi”, ông giải thích.

Dinh I Da Lat anh 2

Du khách tham quan Dinh I Đà Lạt chiều 13/12.

Tuy nhiên, một số du khách cho biết nhiều người không chơi các dịch vụ như chụp hình hóa trang, tập golf, chụp hình với xe ngựa… mà vẫn phải mua vé với giá 150.000 đồng là bất hợp lý.

Dinh I là một hệ thống công trình kiến trúc lớn trên đường Trần Quang Diệu, P. 10, TP Đà Lạt,với khuôn viên rộng khoảng 60 ha cùng cảnh quan tuyệt đẹp. Theo các tài liệu được công bố, Dinh I nguyên là biệt thự của triệu phú người Pháp Robert Clément Bourgery, xây dựng trước năm 1940.

Năm 1949, Vua Bảo Đại đã mua lại dinh cơ này, dùng làm tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức dưới quyền. Đến năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa sử dụng làm dinh dành riêng cho Tổng thống Ngô Đình Diệm, sau đó làm nơi nghỉ dưỡng cho quan chức của chế độ cũ.

Sau năm 1975, Dinh I được giao cho doanh nghiệp để khai thác làm du lịch nhưng không hiệu quả. Một thời gian dài Dinh I bị bỏ hoang, dẫn đến xuống cấp nghiêm trọng ở nhiều công trình, hạng mục.

Bắt đầu từ năm 2014, UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Công ty CP Hoàn Cầu làm chủ đầu tư tiến hành trùng tu, nâng cấp và khai thác du lịch Dinh I. Sau hơn 9 tháng thi công, tới ngày 19/9/2015 công ty trên đã tiến hành khai trương, đưa Dinh I vào hoạt động phục vụ du khách giai đoạn 1 cho tới nay.

Ma Rừng Lữ Quán - trái tim giữa núi rừng Đà Lạt

Để vào được Ma Rừng Lữ Quán, du khách phải đi qua những đoạn đường đất, đá gồ ghề cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25 km theo hướng Suối Vàng.


Bài và ảnh: Lâm Đồng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước