Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá

Sáng sớm 31/10, hiện tượng băng giá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh Fansipan, Lào Cai, khiến du khách thích thú.

Sáng sớm 31/10, đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Một lớp băng giá bao trùm hoa cỏ, lá cây khiến du khách thích thú, hào hứng. Khi mặt trời lên cao, các mảng băng tan dần.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn khu vực, cho biết sáng sớm nay, nhiệt độ ở Sa Pa thấp nhất khoảng 8,4 độ C. "Trên đỉnh Fansipan, chúng tôi không có trạm đo chính xác. Song, để xuất hiện hiện tượng băng giá như vậy, nhiệt độ phải dưới 0 độ C", ông Hải nhận định. 

Fansipang co bang gia anh 1

Hiện tượng băng giá ở trên các cành cây. Ảnh: Nguyễn Viết Mai.

Bên cạnh đó, ông Hải nói rằng hiện thời tiết ở Lào Cai đang nắng hanh và lạnh, nhiệt độ khoảng 16-17 độ C.

Ngày 31/10, Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. 

Fansipang co bang gia anh 2
Ảnh: Nguyễn Viết Mai.

Trước đó, tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa, hạn dài (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương) cho hay: “Mùa đông xuân 2017-2018, các đợt rét đậm, rét hại có khả năng xảy ra muộn hơn so với các năm trước".

Theo ông Lâm, năm nay, thời tiết cực đoan còn diễn biến khó lường. Việc xảy ra những hiện tượng hiếm gặp sẽ ngày càng nhiều hơn trong điều kiện khí hậu đang thay đổi từng năm do tác động tiêu cực của con người tới thiên nhiên.

“Vùng núi cao ở phía Bắc vẫn sẽ có thể đón tuyết rơi. Những hiện tượng như vậy chỉ có thể dự báo được khi sắp xảy ra trong các đợt không khí lạnh mạnh. Khả năng xảy ra tuyết ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội là thấp”, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa, hạn dài nhấn mạnh.

Gió mùa Đông Bắc hoạt động như thế nào? Gió mùa Đông Bắc được coi là hiện tượng thời tiết đặc biệt nguy hiểm đối với nước ta, hoạt động mạnh nhất vào những tháng mùa đông.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, mưa lớn ở Trung và Nam Bộ

Vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây thời tiết xấu cho khu vực vùng biển ở Nam Bộ.
Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội