Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ vụ án thầy chùa đập bể kính ôtô

Thầy chùa đập bể kính ôtô được đình chỉ điều tra vì người này hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi. Ngoài ra, bị hại cũng có đơn bãi nại.

Chiều 12/3, VKSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đã có quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với Lê Văn Thành (32 tuổi, tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan), hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Trước đó người này bị khởi tố về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo VKSND TP Buôn Ma Thuột, việc đình chỉ vụ án và đình chỉ điều tra bị can là do trong quá trình điều tra, Thành khai báo thành khẩn, gia đình bị can bồi thường, khắc phục hậu quả cho bị hại. Bị can phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Bị hại có đơn bãi nại và xin xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho bị can.

Ngoài ra, Thành bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi, được đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự.

Việc đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với Thành được thực hiện theo quy định tại khoản 3, Điều 29 Bộ luật Hình sự.

Thay chua dap be kinh oto anh 1

Chiếc ôtô bị Thành đập bể trên đường. Ảnh: T. N.

Sáng 9/9/2019, Lê Văn Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng từ Km 3 về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê, Thành cho xe máy chạy vào làn đường ôtô để vượt phương tiện phía trước.

Cùng lúc này, ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) lái ôtô đi phía sau bấm còi, không cho vượt. Khi dừng đèn đỏ, Thành xuống xe yêu cầu ông Nhật xin lỗi nhưng người này không đồng ý.

Thành dùng gậy tre mang theo đập vào ôtô của ông Nhật làm gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 kính xe. Sau khi đập phá, Thành chạy xe máy về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Thầy chùa đập vỡ kính ôtô bị khởi tố

Đập vỡ kính ôtô khi không được vượt, thầy chùa Lê Văn Thành bị khởi tố về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật