Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đình chỉ thầy giáo bị tố có hành vi khiếm nhã với nữ sinh lớp 10

Thầy giáo dạy thể dục đã bị lãnh đạo trường THPT Cao Thắng (Thừa Thiên - Huế) tạm đình chỉ công tác.

Liên quan vụ việc phụ huynh tại Huế tố cáo thầy giáo dạy thể dục trường THPT Cao Thắng (TP Huế) có hành vi xúc phạm nhân phẩm con gái đang học lớp 10, bằng hành vi và lời nói khiếm nhã, mới đây, gia đình còn cung cấp thêm bản viết tay làm chứng của học sinh trong trường.

Người đứng ra làm chứng là học sinh C.N.A.T., lớp 10 trường THPT Cao Thắng. Trong bản tường trình và làm chứng của mình, học sinh A.T. trình bày thầy giáo dạy thể dục N.T.H. đã bóp má nữ sinh H.T.U.N. (SN 2002, học lớp 10 trường THPT Cao Thắng); cũng như có lời nói không phù hợp tư cách của giáo viên, như “thầy tán em được không”, “hàng to”...

Thay giao bi to xam hai nu sinh anh 1
Bản tường trình và làm chứng của học sinh Trường THPT Cao Thắng.

“Là học sinh, em thấy với lời nói, hành động trên, thầy không còn tư cách là giáo viên dạy học cho học sinh. Em mong thầy cô chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường có biện pháp mạnh để xử lý vụ việc này”, học sinh C.N.Q.T. trình bày.

Trước đó, bà B.T.P.T. (ngụ phường Phú Nhuận, Huế) có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Huế về việc con gái bị thầy giáo dạy thể dục tên N.T.H. xúc phạm nhân phẩm, bằng hành vi và lời nói khiếm nhã.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã chỉ đạo Đội điều tra tổng hợp xác minh giải quyết và vừa ban hành văn bản thụ lý đơn của bà B.T.P.T. Đến nay, cùng việc vào cuộc của cơ quan công an, Ban giám hiệu trường THPT Cao Thắng đã thành lập tổ xác minh, làm rõ về sự việc của thầy H. theo đơn tố cáo của phụ huynh.

Trong một diễn biến khác, từ đơn tố cáo của phụ huynh, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thưa thiên - Huế Nguyễn Tân đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng kiểm tra, yêu cầu xử lý nghiêm, không bao che, dung túng nếu giáo viên N.T.H. có vi phạm. Thầy giáo này đã bị lãnh đạo trường THPT Cao Thắng tạm đình chỉ công tác.

Dự kiến ngày 12/12, trường THPT Cao Thắng họp hội đồng kỷ luật để có quyết định xử lý giáo viên N.T.H. theo kết quả thẩm tra của tổ xác minh của trường.

Giáo viên bị tố bóp má nữ sinh, nói 'thầy tán em được không'

Phụ huynh của nữ sinh lớp 10 tại Thừa Thiên - Huế tố cáo giáo viên dạy thể dục của trường có hành vi, lời nói khiếm nhã với con gái mình.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/tam-dinh-chi-giao-vien-the-duc-bi-to-co-hanh-vi-khiem-nha-voi-nu-sinh-lop-10-1497101.tpo

Theo Ngọc Văn / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm