Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ nữ hiệu trưởng tham ô hàng trăm triệu đồng

UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa có quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc đối với bà Ngô Thị Hòa.

Lý do bà Hòa bị đình chỉ là có nhiều sai phạm về thu chi tài chính, bổ nhiệm, khen thưởng cán bộ trong trường.

Lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ những sai phạm để có bước xử lý tiếp theo. 

Theo kết luận của Thanh tra quận Liên Chiểu, cuối năm 2016, cơ quan chức năng quận này nhận được đơn của giáo viên tố cáo bà Ngô Thị Hòa có nhiều sai phạm trong quản lý và thu chi.

Sau khi xác minh, Thanh tra quận Liên Chiểu nhận thấy nhiều nội dung trong đơn tố cáo đúng sự thật.

Dinh chi hieu truong tham o anh 1
Trường mầm non Tuổi Ngọc. Ảnh: Nguyên Vũ.

Cụ thể, giai đoạn 2015-2016, các khoản thu học năng khiếu, tiền ăn sáng, ăn trưa và uống sữa của học sinh đóng cho trường Mầm non Tuổi Ngọc có nhiều sai phạm.

Tổng số tiền sai phạm là 628,8 triệu đồng. Trong đó, bà Hòa lấy tiền sử dụng cho mục đích cá nhân 199,9 triệu đồng.

Hơn 428,9 triệu đồng còn lại được ban giám hiệu chi không đúng mục đích. Đoàn thanh tra cho rằng để xảy ra khuyết điểm và sai phạm, trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng.

Kết luận thanh tra kiến nghị các cơ quan chức năng quận Liên Chiểu thu hồi số tiền sai phạm hơn 628 triệu đồng. Bà Hòa phải chịu trách nhiệm giao nộp 199,9 triệu đồng.

Phó hiệu trưởng đưa 6 nữ sinh lớp 9 đi hát karaoke

Phụ huynh Trường THCS Bình Sơn (Thanh Hóa) bức xúc việc thầy Nguyễn Thế Sơn đưa các nữ sinh đi hát karaoke. Sự việc diễn ra từ năm 2014 nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục