Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đình chỉ nhân viên lái xe tải 'tạt đầu' máy bay ở Tân Sơn Nhất

Chiều 17/10, Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) cho biết đã đình chỉ một nhân viên của doanh nghiệp do lái xe cắt mặt một máy bay A321 đang di chuyển ra đường băng.

Cụ thể, sự việc xảy ra khi nhân viên điều khiển xe bán tải mang biển số 51C-632.91 từ đường công vụ về bến đỗ. Do không quan sát, nhân viên này đã chạy cắt ngang qua mặt máy bay A321 mang số đăng ký VN-A693.

Đây là chiếc máy bay của Vietjet, đang di chuyển ra đường cất hạ cánh để chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ860 từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc). Rất may đã không có va chạm xảy ra giữa xe tải và máy bay.

tat dau may bay tan son nhat anh 1
Chiều 17/10, Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) cho biết đã đình chỉ một nhân viên của doanh nghiệp do lái xe cắt mặt một máy bay A321 đang di chuyển ra đường băng. Ảnh: SAGS.

Theo miêu tả của nhân chứng, chiếc xe tải chỉ còn cách máy bay một đoạn khoảng 0,5 m. Sau sự việc, SAGS đã đình chỉ công tác của nhân viên này.

Trước đó vào cuối tháng 8, một nhân viên khác của SAGS cũng bị nhà chức trách hàng không xử phạt vì hành vi “điều khiển phương tiện trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với tàu bay”.

Anh này điều khiển xe trong khu bay Tân Sơn Nhất và chạy cắt ngang đầu máy bay A321 mang số hiệu VNA339 vủa Vietnam Airlines đang di chuyển trên đường lăn khiến tàu bay phải dừng, chờ xe đi qua.

Sau hành vi thiếu quan sát, lái xe bị phạt 4 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thiết bị mặt đất do Cục Hàng không cấp trong 2 tháng.

Hai doanh nghiệp dịch vụ mặt đất Vietjet muốn thôi dùng đang ra sao?

Vietjet Air đề nghị ngừng sử dụng dịch vụ của HGS và SAGS để được tự lo khâu phục vụ mặt đất tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cam Ranh từ năm 2020.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh