Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ hiệu trưởng nơi xảy ra vụ nữ sinh bị lột áo, đánh hội đồng

Sau khi để xảy ra sự việc nữ sinh ở Hưng Yên bị hành hung tập thể, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng bị đình chỉ điều hành trong 15 ngày, giáo viên chủ nhiệm lớp bị chuyển công tác.

Trưa 30/3, ông Phạm Xuân Ty, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, từ ngày 1-15/4, sau khi để xảy ra sự việc em N.T.H.Y bị hành hung tập thể trong trường. 

Giáo viên chủ nhiệm lớp nữ sinh Y. cũng bị tạm đình chỉ công việc, nhà trường sẽ điều chuyển một giáo viên khác thay cô giáo này.

Theo nhiều học sinh trong lớp, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu các em xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai.

"Các thầy cô là lãnh đạo trường và là người trực tiếp theo sát hoạt động của lớp, nhưng lại để xảy ra sự việc này. Phòng Giáo dục Đào tạo huyện buộc phải đưa ra quyết định này trong thời gian công an tiếp tục điều tra", ông Ty thông tin thêm. 

Trả lời Zing.vn sáng 30/3, ông Nhữ Mạnh Phong cho biết: "Không có chuyện giáo viên biết học sinh bị đánh nhiều lần nhưng không báo lại trường", ông Phong nói.

Sau sự việc, Hội đồng kỷ luật trường đã họp ngay và đình chỉ 5 học sinh có hành vi bạo lực với bạn học, đồng thời mời công an xã và huyện về làm việc. Sáng 30/3, công an tiếp tục gặp một nữ sinh để tìm hiểu vụ việc.

Trước đó, ngày 23/3, lúc này Y. ở lại trực và bị 5 bạn khác hành hung ngay tại lớp học. Theo nội dung clip, Y. bị lột quần áo, giật tóc, đấm đá nhiều lần vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều bạn học.

Ngày 27/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi nhận được đơn phản ánh của chú em N.T.H.Y về việc cháu bị bạn đánh, gia đình đã báo với nhà trường nhưng sau nhiều ngày, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, lãnh đạo phòng đã yêu cầu Trường THCS Phù Ủng làm đơn giải trình lý do chưa báo cáo sự việc lên cấp trên. Đồng thời, lãnh đạo yêu cầu nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Hiện, nạn nhân bị hành hung đã được đưa vào Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên để điều trị tâm lý. Đến tối 29/3, gia đình cho biết tình trạng của em đã ổn định và tiến triển tốt.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm