Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ đội tàu của công ty có tàu cháy trên vịnh Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh đã đình chỉ toàn bộ hoạt động các tàu du lịch khác cùng công ty Ánh Dương I để kiểm tra sau vụ cháy sáng 10/1.

Sáng 10/1, ngay sau vụ cháy tàu du lịch ở Hạ Long khiến 21 người hoảng loạn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo, đình chỉ hoạt động của các tàu du lịch thuộc công ty TNHH du lịch và thương mại Ánh Dương I để phục vụ công tác kiểm tra.

Chay tau du lich Ha Long anh 1
Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa. Ảnh: CTV.

Công văn chỉ đạo nêu rõ, chỉ khi đoàn kiểm tra có báo cáo rõ về nguyên nhân gây cháy tại tàu du lịch vỏ gỗ Ánh Dương 12, số hiệu QN-3598, trên cơ sở đó, cơ quan quản lý nhà nước sẽ quyết định doanh nghiệp này có được hoạt động trở lại hay không.

Trước đó, khoảng 6h30 cùng ngày, tàu du lịch Ánh Dương 12 bất ngờ bốc cháy dữ dội sau khi rời điểm nghỉ đêm tại Nhà Lát, hang Luồn để di chuyển về cảng Tuần Châu.

Thời điểm cháy, trên tàu có 14 khách du lịch là người ngoại quốc, một hướng dẫn viên và 6 thuyền viên. Lực lượng chức năng đã ứng cứu kịp thời, vụ cháy không thiệt hại về người.

Cứu 21 người khỏi chiếc tàu cháy trên vịnh Hạ Long

Tàu du lịch sau khi nghỉ đêm trên vịnh, trên đường về cảng Tuần Châu (Quảng Ninh) bất ngờ bốc cháy. Lực lượng cứu hộ kịp đưa 21 người trên tàu rời đi an toàn.

 

 


Hà Chi

Bạn có thể quan tâm

Xã hội