Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh bầm tím người

Cô Cái Thị Vui, giáo viên trường Tiểu học Bình Hữu (Đức Hòa, Long An) đánh bầm mông và lưng bé trai 8 tuổi. Nữ giáo viên này thành khẩn nhận khuyết điểm và xin được kỷ luật nhẹ.

Sáng 9/12, Ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An), cho biết đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô Cái Thị Vui, chủ nhiệm lớp 1/5, trường Tiểu học Bình Hữu để làm quy trình kỷ luật.

Học sinh bị cô Vui đánh bầm tím mông và phần hông lưng bên phải là bé Khanh (đã đổi tên, 8 tuổi), con anh Nguyễn Hữu Toàn ở thị trấn Đức Hòa.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục huyện Đức Hòa, ngày 6/12, trong quá trình giảng dạy, cô Vui đã không kiềm chế được nóng giận nên đã đánh Khanh, để lại thương tích trên người. Sau khi phát hiện sự việc, ngày 7/12, cô Vui và lãnh đạo nhà trường đã đến gia đình anh Toàn để nhận lỗi.

"Cô giáo cũng chịu khó kèm, hướng dẫn em này. Tuy nhiên, trong quá trình hướng dẫn thì em này nghịch, thiếu tập trung nên cô nóng giận, dùng thước đánh. Cô giáo cũng đã thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm lần đầu", ông Lợi nói với Zing.vn.

Trong giải trình gửi lãnh đạo trường Tiểu học Bình Hữu, cô Vui đã xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật.

Co giao danh hoc sinh bam tim nguoi anh 1
Mông và hông lưng phải của bé trai bị cô Vui đánh bầm tím. Ảnh: Hữu Danh.

Hai ngày trước, anh Toàn phát hiện phần mông, lưng của con trai bầm tím. Gia đình hỏi thì Khanh nói do cô giáo đánh.

Sáng 8/12, cô giáo và lãnh đạo trường tiểu học Bình Hữu đến nhà xin lỗi. Do sợ cô giáo bị mất việc, gia đình chỉ mong cô giáo rút kinh nghiệm và đã bỏ qua.

Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) sau đó đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Long An báo cáo khẩn vụ học sinh lớp 1 nghi bị cô giáo đánh bầm tím người.

Theo công văn, Sở GD&ĐT tỉnh Long An chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Đồng thời, sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành. Sở GD&ĐT tỉnh Long An phải báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ trong ngày 10/12.

Ngày 9/12, Sở GD&ĐT Long An đã báo cáo Bộ GD&ĐT về trường hợp trên. Báo cáo cho biết Giám đốc Sở GD&ĐT Long An và Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa đã nhận thiếu sót trong quản lý và xin lỗi gia đình anh Toàn vì để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Cô Vui bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 10/12, để chờ xem xét kỷ luật đúng người, đúng việc.

Co giao danh hoc sinh bam tim nguoi anh 2
Trường Tiểu học Bình Hữu (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Bé trai bầm tím người, nghi bị cô giáo đánh ở trường

Khi đi học về, cha bé Khanh phát hiện trên người con có vết bầm tím rất to, chạy dài từ mông lên hông lưng phải. Bé nói rằng vết bầm do bị cô giáo đánh.

Bạo hành học sinh và những bất an, sợ hãi trong môi trường giáo dục

Qua những câu chuyện bạo hành ở trường, chúng ta thấy rõ nỗi bất an, sợ hãi của người liên quan. Nó nuôi dưỡng tức giận để khi có cơ hội nhiều người lại bạo hành lẫn nhau.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm