Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ công tác dân phòng đánh 2 thiếu niên

“Hành động của bảo vệ khu phố đánh 2 thiếu niên là không thể chấp nhận được. Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với người này để chờ xử lý”, Chủ tịch UBND quận 10 nói.

Lãnh đạo quận 10 nói về vụ dân phòng đánh 2 thiếu niên Lãnh đạo UBND quận 10 (TP.HCM) cho biết đã đình chỉ tổ bảo vệ dân phố và yêu cầu bảo vệ trường THCS Nguyễn Văn Tố giải trình về việc không căn ngăn.

Ngày 2/4, Công an quận 10 (TP.HCM) phối hợp cùng các lực lượng chức năng địa phương đang làm rõ việc một bảo vệ khu phố đánh 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

bao ve dan pho danh hoc sinh anh 1

Bảo vệ khu phố đánh vào mặt một thiếu niên. Ảnh: Cắt từ clip.

Ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10, cho biết đã nắm thông tin vụ việc và yêu cầu các bên liên quan báo cáo đầy đủ.

“Khi có báo cáo đầy đủ, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, ông Khoa nói và cho rằng hành vi của bảo vệ khu phố là không thể chấp nhận được.

“Tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố này để chờ xử lý”, ông Khoa nói thêm.

Ngày 1/4, mạng xã hội chia sẻ video ghi cảnh một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man 2 thiếu niên. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố, xác nhận sự việc xảy ra tại trường vào khuya 31/3.

Thời gian gần đây, trường THCS Nguyễn Văn Tố liên tục bị mất đồ nên cử thêm 3 nhân viên cùng với 2 bảo vệ tăng cường tuần tra. Khi phát hiện kẻ lạ, bảo vệ dân phố đã xuất hiện, bắt 2 thiếu niên rồi đưa vào phòng giám thị.

Theo ông Thụy, 2 thiếu niên bị đánh đều 14 tuổi, đã bỏ học, không phải học sinh của trường. Lúc sự việc xảy ra, nhân viên của trường có can ngăn nhưng không quyết liệt.

Ông Thụy khẳng định trường không có chủ trường đánh người. Đến trưa 1/4, ông mới biết có clip và vụ việc như vậy.

Vụ cô giáo đánh học sinh: Trung tâm luyện chữ không phép

Cô giáo dùng thước kẻ đánh liên tiếp vào tay học sinh làm việc tại trung tâm luyện chữ đẹp ở TP Quảng Ngãi. Trung tâm này hoạt động trái phép.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật