Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ công tác cô giáo mầm non đánh tím đùi trẻ

Nữ giáo viên mầm non ở Thanh Hóa thừa nhận dùng đũa đánh trẻ đã bị đình chỉ công tác. Cơ quan công an cũng vào cuộc làm rõ vụ việc.

Sáng 10/2, trao đổi với Zing.vn, bà Hoàng Thị Thảo - Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Xuân Nam (đóng tại khu đô thị mới Nam Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) - cho biết trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Ngô Thị Thùy Linh (29 tuổi), phụ trách lớp Mầm non 3.

Trước đó, cô Linh thừa nhận dùng đũa đánh bầm tím hai đùi cháu Hương trong giờ học.

dinh chi cong tac co giao danh tre anh 1
Cháu Hương bị cô giáo đánh bầm tím hai đùi. Ảnh: Nguyễn Dương.

Công an vào cuộc

Công an TP Thanh Hóa cũng vào cuộc và bước đầu ghi nhận cháu Hương bị nhiều vết bầm tím, sưng tấy ở đùi trái và hơn 2 vết ở đùi phải do bị vật cứng tác động.

Vết lằn dài nhất 6 cm, ngắn nhất 2 cm. Cảnh sát cũng thu giữ 2 chiếc đũa gỗ ở trường là tang vật của vụ việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ giáo viên thừa nhận cuối giờ chiều 9/2, cô nhận cháu Hương từ một đồng nghiệp, đưa bé đi vệ sinh. Khi vào nhà vệ sinh, cháu vùng ra, đạp vào bụng cô.

Theo cô Linh, từ hôm đi học, ngày nào Hương cũng chạy ra ngoài và khóc nhiều. “Vì thế, tôi nóng giận dùng đũa ăn đánh vào đùi cháu 7 cái”, cô Linh thừa nhận.

Khi thấy bé khóc to, cô cởi quần thì phát hiện các vết đỏ, da thịt nổi lên nên liền xoa và dùng vòi nước xịt vào chân cháu cho đỡ đau. Thấy Hương vẫn khóc, nữ giáo viên lấy sữa tắm xoa lên 3 vết bầm tím rồi thay quần, tất mới cho bé.

“Tôi thực sự thấy có lỗi với cháu và gia đình. Tôi định sau giờ tan học sẽ đến nhà xem lại vết thương và gửi lời xin lỗi đến gia đình”, cô Linh nói.

dinh chi cong tac co giao danh tre anh 2
Hai chiếc đũa gỗ cô Linh dùng đánh trẻ. Ảnh: Nguyễn Dương.

Phê bình nhà trường

Cũng trong hôm nay, ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa - có văn bản chỉ đạo, yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Ngô Thị Thùy Linh.

Ông Quy yêu cầu nhà trường chờ kết luận của cơ quan chức năng và căn cứ Luật Bảo vệ Chăm sóc Giáo dục Trẻ em... để xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố nghiêm khắc phê bình Hội đồng quản trị và cán bộ quản lý trường Mầm non Thanh Xuân Nam vì để xảy ra việc bạo hành trẻ em.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cũng yêu cầu nhà trường tích cực phối hợp gia đình và các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, theo dõi sức khỏe của cháu Hương.

Ông Quy cũng chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục tư thục, phải nghiêm túc tuyển chọn giáo viên, nhân viên đủ bằng cấp, có đạo đức nghề nghiệp và cam kết trước khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bà Phạm Thị Mạnh (bà nội cháu Hương) cho biết gia đình theo dõi tin tức về các vụ bạo hành trẻ gần đây và khá lo lắng. “Không ngờ sự việc lại xảy ra với gia đình tôi”, bà Mạnh nói.

Bà Mạnh chia sẻ sự việc đã xảy ra rồi, gia đình đưa cháu quay lại trường để làm rõ, chứ không phải bắt đền hay làm mất tuy tín của trường. “Mục đích của chúng tôi là muốn giáo dục các cô phải yêu thương con trẻ”, bà nói.

Cháu Hương hiện được gia đình đưa đi thăm khám và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa. Phụ huynh lo lắng trong lúc bị cô giáo hành hung, cháu có thể bị va đập, tổn thương chỗ khác.

*Tên cháu bé đã thay đổi.

> Chủ đề: Trẻ mầm non bị bạo hành

Cô giáo mầm non dùng đũa đánh trẻ bầm tím đùi

Gia đình phát hiện cháu Hương (2 tuổi, Thanh Hóa) có nhiều vết tím ở đùi sau giờ học. Cô giáo phụ trách lớp thừa nhận dùng đũa đánh trẻ.

Bạo lực học đường và nỗi lo đến từ giáo viên

Sau một số vụ giáo viên bạo hành học sinh gần đây, nhiều phụ huynh bất an khi phải gửi con đến trường.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục