Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ công tác chủ tịch phường để xảy ra đốt pháo

Chiều 24/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu tạm đình chỉ điều hành công việc đối với chủ tịch UBND và trưởng Công an phường Hà An (thị xã Quảng Yên).

Xác minh, xử lý người đốt pháo nổ đêm giao thừa

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu xác minh việc đốt pháo nổ ở thị xã Quảng Yên; xử lý nghiêm cá nhân có hành vi đốt pháo nổ.

Cả 2 cán bộ này đã để xảy ra tình trạng người dân đốt pháo nổ đêm giao thừa Tết Ất Mùi 2015 (ngày 18/2).

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo lập hồ sơ, xử lý nghiêm đối với P.V.H. (16 tuổi, phường Hà An) vì có hành vi đốt pháo nổ trái phép.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về việc đốt pháo nổ, chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để báo cáo UBND tỉnh.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo lập hồ sơ, xử lý nghiêm đối với P.V.H. (16 tuổi, phường Hà An) vì có hành vi đốt pháo nổ trái phép. Công an thị xã Quảng Yên xác nhận đã có hình thức xử phạt hành chính để cảnh cáo H. về hành vi trái pháp luật này. 

Pháo nổ đỏ đường ở Tiền Giang

Tại hiện trường, xác pháo đầy đường và còn 4 quả pháo đại chưa nổ. Đây là vụ đốt pháo nổ đầu tiên ở Tiền Giang từ khi cấm đốt pháo.

 

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150225/dinh-chi-cong-tac-chu-tich-phuong-de-xay-ra-dot-phao/713262.html

Theo Đức Hiếu/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội