Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đình chỉ công tác cán bộ Bệnh viện K nhận cả xấp phong bì

Bộ Y tế vừa gửi công văn tới giám đốc Bệnh viện K yêu cầu làm rõ, xác minh về clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 2/6, trên mạng xã hội lan truyền một clip có độ dài gần 2 phút của tài khoản người dùng có tên là Hoàng Diệu. Nội dung clip được quay tại Bệnh viện K, ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân đưa cho một nữ cán bộ y tế một xấp phong bì rất dày. Nữ cán bộ này trao đổi lại chỉ nhận phong bì giúp phẫu thuật viên, phụ mổ, gây mê người nhà phải tự đưa. Cán bộ này còn hướng dẫn người nhà bệnh nhân mang phong bì đưa cho những nhân viên y tế khác.

Tối 2/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi giám đốc Bệnh viện K yêu cầu khẩn trương xác minh clip đang được lan truyền, xử lý nghiêm khắc các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc. Kết quả xác minh phải được công khai và báo cáo về Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế trước ngày 9/6.

Về phía bệnh viện, xác nhận với Zing.vn, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K cho hay, bệnh viện đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra vụ việc. Hiện tại, nữ nhân viên đã bị đình chỉ công tác. Ông Thuấn cho biết thêm, kết quả xác minh ban đầu cho thấy clip được thực hiện cách đây khá lâu chứ không phải mới diễn ra.

Clip tố bác sĩ Bệnh viện K nhận phong bì của bệnh nhân Clip tố bác sĩ Bệnh viện K nhận phong bì của bệnh nhân

Trước đó, ngày 14/4, thị sát Bệnh viện K Trung ương, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được người bệnh phản ánh việc nhân viên y tế nhận tiền. Bộ trưởng đã yêu cầu bệnh viện điều tra vụ việc và xử lý nghiêm cán bộ vi phạm.

Bệnh viện xác nhận, tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ Đào Thành Lâm đã nhận 3,2 triệu đồng của một bệnh nhân. Do vi phạm nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bác sĩ Lâm đã bị cảnh cáo và chuyển công tác, không tiếp xúc với người bệnh, cắt tiền thưởng, lương tăng thêm...

Xử lý bác sĩ, hộ lý Bệnh viện K nhận tiền của người bệnh

Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện (BV) K Trung ương vừa quyết định cảnh cáo, chuyển công tác không tiếp xúc với bệnh nhân và kỷ luật Đảng đối với bác sĩ, hộ lý vi phạm.

 

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe