Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ công tác 3 cán bộ quận Sơn Trà

Liên quan đến vụ 22 sổ đỏ của dân bị cán bộ quận Sơn Trà cho bạn mượn, ngoài việc bắt giam bị can Thanh, cơ quan chức năng còn đình chỉ công tác 1 giám đốc và 2 cán bộ khác.

Ngày 5/9, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng thông tin về vụ việc 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân bị cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà cho bạn "mượn" rồi cầm cố.

Theo đó, Sở đã có văn bản đề nghị Công an TP Đà Nẵng sớm bàn giao các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị chiếm giữ bất hợp pháp (đã được công an thu hồi) để Văn phòng Đăng ký đất quận Sơn Trà hoàn thiện việc đăng ký chuyển quyền và trả kết quả cho dân.

Nhằm bảo đảm quyền lợi, nhu cầu giao dịch của cá nhân đã nộp hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị UBND quận Sơn Trà xem xét, căn cứ bản photo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất để cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp người dân có nhu cầu.

Những Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa thu hồi được thì Sở sẽ đăng thông tin công khai, thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Da Nang dinh chi cong tac 3 can bo anh 1

Công an tống đạt các quyết định tố tụng, bắt giam Thanh. Ảnh: Ngô Quang.

Liên quan vụ việc, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất TP Đà Nẵng đã ký quyết định đình chỉ Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất quận Sơn Trà và 2 cán bộ liên quan. Sở cũng đang thanh tra việc quản lý, giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai đối với Văn phòng Đăng ký đất quận Sơn Trà.

Trước đó, tối 4/9, Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Phạm Thanh (56 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp, ngụ đường Hùng Vương, TP Đà Nẵng) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo công an, người này liên quan đến vụ thất lạc 22 sổ đỏ ở Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà.

Đầu tháng 8, khi còn làm chuyên viên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà, bà Dương Thị Ngọc Anh tự ý lấy 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân đưa cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, giám đốc một công ty bất động sản ở phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Sau đó, bà Lệ đã đem 7/22 sổ đỏ trên cầm cố, vay ông Thanh hơn 72 tỷ đồng. Ngày 8/8, bà Lệ không trả tiền khi quá hẹn, ông Thanh đã gọi điện thúc ép, buộc người phụ nữ đến nhà riêng ở đường Hùng Vương.

Tại đây, ông này cùng một số người đã hành hung, ép bà Lệ viết giấy nhận nợ 122 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Thanh còn ép bà Lệ phải viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và 3 lô đất khác với giá thấp hơn thị trường để trừ nợ.

Hôm 30/8, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Thị Ngọc Anh và Đào Thị Như Lệ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bắt giám đốc cho vay nặng lãi

Mở rộng điều tra vụ 22 sổ đỏ bị thất lạc, Công an Đà Nẵng bắt ông Thanh vì liên quan đến việc cho vay nặng lãi, ép người khác ký giấy vay 122 tỷ đồng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Pháp luật

Pha vu ca do bong da 20 ty hinh anh

Phá vụ cá độ bóng đá 20 tỷ

0

Để điều hành đường dây đánh bạc, Hoàng thuê 4 người đứng ra mở trang tài khoản cá độ bóng đá để tổ chức cho khách đến chơi. Số tiền giao dịch chỉ một trận bóng lên tới 20 tỷ đồng.