Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ công tác 2 trung tá CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải

Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo đội CSGT liên quan tới vụ cán bộ công an tỉnh này tố cấp trên bảo kê xe quá tải ở địa bàn.

Liên quan đến vụ việc cán bộ CSGT tố cáo cấp trên bảo kê xe quá tải, ngày 6/12, trao đổi với Zing.vn, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác  trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai).

CSGT Dong Nai bi to bao ke xe qua tai anh 1
Bị CSGT dừng xe, nhiều tài xế đã gọi điện cầu cứu các sếp và được rời đi sau đó mà không bị xử phạt. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo đó, 2 cán bộ trên bị tạm đình chỉ công tác để giải trình nội dung bị tố cáo khi can thiệp vào hoạt động của cấp dưới trong quá trình xử lý xe vi phạm ở quốc lộ 20.

Trong thời gian bị đình chỉ công tác, 2 cán bộ này được đưa về Phòng Cảnh sát Cơ động Công an Đồng Nai (PK20E).

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã nhận được đơn của 2 cán bộ CSGT tố cấp trên của mình có hành vi can thiệp để cấp dưới thả xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể, trong thời gian làm nhiệm vụ tại Đội CSGT số 2 (PC08, Công an tỉnh Đồng Nai), 2 cán bộ CSGT này từng nhiều lần dừng, chặn xe quá tải trên quốc lộ 20 để xử lý.

Tuy nhiên, ngay sau đó họ nhận được cuộc gọi từ cấp trên yêu cầu không xử phạt. Các cán bộ CSGT buộc lòng phải cho xe đi dù những ôtô này chở quá tải, có tài xế còn không xuất trình bằng lái xe.

Theo người đứng đơn, việc gửi đơn tố cáo đã được khoảng 1 tháng, tuy nhiên, việc điều tra xử lý đơn của Công an tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có kết quả.

Ngoài việc tố cấp trên “bảo kê xe quá tải”, người đứng đơn còn yêu cầu lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ các khoản tiền làm ca đêm, tiền trực lễ, Tết mà cán bộ CSGT nhiều năm qua chỉ ký trên danh sách nhưng không được nhận.

“Trước kia tôi công tác tại Đội CSGT số 2, nhưng sau khi phản ánh những tiêu cực trên liền bị trù dập, thậm chí bị điều chuyển về Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn”, người này nói.

Liên quan đến vụ CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ và báo cáo lãnh đạo bộ trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, đại tướng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật