Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ cơ sở mầm non có trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống

Sở GD&ĐT Hà Nam đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non Tuổi Thơ để điều tra vụ 4 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống.

Thông tin ngày 12/8 cho biết Sở GD&ĐT Hà Nam vừa chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên tạm dừng hoạt động của nhóm lớp mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) từ ngày 10/8 để làm rõ sự việc.

Trước đó, theo công văn chính thức của Sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo Bộ GD&ĐT, khi giáo viên tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, lửa cồn đã khiến 4 học sinh bị bỏng.

tre bi bong nang do con anh 1
Đình chỉ cơ sở mầm non có 3 cháu nhỏ bị bỏng trong giờ học kỹ năng. Ảnh: Lao Động.

Cụ thể, lúc 15h40 ngày 9/8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ, 2 cô giáo đổ cồn vào mâm, châm lửa đốt với mục đích giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Các giáo viên này được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, có trình độ cao đẳng giáo dục mầm non. Ngọn lửa cồn trong mâm lan ra, gây bỏng cho 4 trẻ.

Hai giáo viên đã lấy khăn ướt dập lửa, sau đó bế trẻ ra ngoài, sơ tán các cháu khỏi lớp.

Theo bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia, khoảng 22h ngày 9/8, đơn vị này tiếp nhận 3 cháu bé từ 2-5 tuổi từ cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

"Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”, bác sĩ Lê Quang Thảo trả lời.

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người có liên quan.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ - đừng để 'nhiệt tình cộng ngu dốt'

Việc 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng ở Hà Nam gây bức xúc dư luận. Đây không phải lần đầu tiên tính mạng của trẻ bị đưa ra làm “vật thí nghiệm” cho những giờ dạy kỹ năng sống.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục